Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền: Nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Ngày cập nhật 26/07/2023

     Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), huyện Quảng Điền đã tiến hành trao tặng 4659 suất quà, với trị giá hơn 01 tỷ, 437 triệu đồng, bao gồm quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và của huyện cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Trong đó, quà của Chủ tịch nước 2.178 suất, quà của tỉnh 2.400 suất và 5 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, quà của huyện 76 suất.

       Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng 05 suất quà cho 5 bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện, mỗi suất 500 nghìn đồng, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn cũng đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

       Những phần quà được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể, địa phương, đơn vị trao tận tay cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng cùng với những lời động viên, thăm hỏi ân cần, ghi nhận công lao và sự đóng góp to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cho đất nước được độc lập, bình yên, hạnh phúc.

        Trong dịp này, huyện Quảng Điền đã tổ chức Lễ di dời và an táng 02 hài cốt liệt sỹ tại Nhà bia ghi danh xã Quảng An và xã Quảng Công về an tán tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện; đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 268 tổ chức tặng quà, khám sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí cho 32 hội viên Hội người tù yêu nước của huyện.

                   

        Đồng thời, nhằm giúp cho các gia đình chính sách có nơi ở ổn định, trong năm 2023, huyện Quảng Điền tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở, trong đó: xây mới 01 nhà, sửa chữa: 31 nhà với kinh phí 660 triệu đồng. Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã triển khai hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có công cách mạng gồm Nguyễn Thị Chanh ở thôn Hà Lạc, xã Quảng Lợi và hộ Văn Thị Vui ở thôn Trằm Ngang, xã Quảng Thái từ nguồn hỗ trợ của Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Công ty CP dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, với kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà.

      Song song đó, huyện Quảng Điền đã triển khai sửa chữa khuôn viên Đền tưởng niệm Liệt sỹ huyện, với kinh phí 300 triệu đồng; nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Sịa, với kinh phí 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại các điểm nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Đền tưởng niệm Liệt sỹ huyện và nghĩa trang liệt sỹ ở các xã, thị trấn cũng được triển khai thực hiện nhằm ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc./.

                                                                                      Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.708.087
Truy câp hiện tại 7.245