Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Ngày cập nhật 17/06/2023

         Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2023, trên địa bàn huyện có 03 Hội đồng thi: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoá Châu và THPT Tố Hữu với 860 học sinh tham gia dự thi. Để kỳ thi tốt nghiệp diễn ra đảm bảo chất lượng, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã triển khai họp bàn công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện, cụ thể:

          Công an huyện

          Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi (bên trong và bên ngoài Hội đồng thi), có biện pháp quản lý, phòng ngừa các hành vi vi phạm quy định tại khu vực thi. Ngoài lực lượng Công an theo định biên của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại mỗi Hội đồng thi cần bố trí thêm lực lượng Công an huyện và Công an viên của thị trấn Sịa, xã Quảng An và xã Quảng Công để tăng cường làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài cho kỳ thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối nhằm tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, phụ huynh.

         Tổ chức, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi, chú ý phân luồng giao thông tại các trục đường chính của các Hội đồng thi.

          Trung tâm Y tế huyện

          Xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương, chỉ đạo các Trạm y tế liên quan tăng cường công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán ăn, cửa hàng kinh doanh thực phẩm,... trong những ngày diễn ra kỳ thi, nhất là khu vực xung quanh các Hội đồng thi. Bố trí xe cấp cứu thường trực phục vụ cho công tác sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra về y tế; đảm bảo phương án bố trí xe cấp cứu và tổ y tế lưu động tại Hội đồng thi trường THPT Tố Hữu.

          Điện lực Quảng Điền

          Tiến hành khảo sát, kiểm tra và có kế hoạch đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện trong thời gian tổ chức thi THPT tại 03 Hội đồng thi: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoá Châu, THPT Tố Hữu. Bố trí cán bộ Điện lực trực tại các Hội đồng thi để hỗ trợ xử lý khi có sự cố.

          Các Trường có Hội đồng thi

          Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện thiết yếu nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; đồng thời bố trí máy phát điện dự phòng (máy nổ) đảm bảo đủ công suất, hoạt động tốt tại các Hội đồng thi. Tổ chức kiểm tra tất cả hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống quạt, bàn ghế, tủ đựng tài liệu phục vụ kỳ thi, hệ thống Internet, camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy,... nhằm đảm bảo phục vụ tốt, an toàn cho học sinh tham gia dự thi.

         Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

          Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo lịch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên hệ thống Đài truyền thanh để nâng cao nhận thức của người dân, các bậc phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

         Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

         Triển khai các hoạt động hỗ trợ, huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi.

         UBND xã Quảng An, xã Quảng Công, thị trấn Sịa

         Xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện cho các Hội đồng thi thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo lực lượng Công an viên tổ chức bảo vệ vòng ngoài tại các Hội đồng thi. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quầy hàng, các quán ăn tập thể trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.708.087
Truy câp hiện tại 7.019