Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điện lực Quảng Điền nổ lực đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình xử lý các đường dây mất an toàn tại xã Quảng Thọ và Quảng Lợi.
Ngày cập nhật 16/03/2022

Đường dây điện trung thế 22kV thuộc xuất tuyến 472 Phong Điền đoạn đi qua các xã Quảng Thái và Quảng Lợi và đường dây 22kV thuộc xuất tuyến 474 E7 đoạn đi qua xã Quảng Thọ được địa phương đầu tư đưa vào vận hành năm 1997. Đến năm 2002 bàn giao lại cho Ngành Điện quản lý vận hành với nguyên hiện trạng và hành lang tuyến. Do đường dây được xây dựng từ lâu, thời gian trước đây người dân sống rất thưa thớt, rãi rác. Trong các năm gần đây, do nhu cầu sinh sống, xây nhà của người dân phát triển mạnh, dẫn đến nhiều đoạn đường dây trung thế 22kV đã bị người dân xây dựng, cơi nới nhà làm ảnh hưởng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định 14/2014/NĐ/CP. Trong đó có đoạn đường dây từ vị trí 177 đến 184 thuộc thôn Đức Nhuận, xã Quảng Lợi, hiện trạng đi sau nhà dân, người dân xây dựng và cơi nới nhà ở gần đường dây gây mất an toàn cho lưới điện và tính mạng của người dân sinh sống xung quanh.

 

Với đặc điểm là trước đây là lưới điện nông thôn cấp điện cho các trạm bơm nông nghiệp được bàn giao qua ngành điện quản lý, chiều cao cột từ 10,5m đến 12m và đi ngoài các đồng ruộng, băng các vườn cây nhà dân. Trong các năm vừa qua, bằng nhiều giải pháp khác nhau Điện lực Quảng Điền đã nỗ lực đề xuất báo cáo công ty Điện lực TT Huế sớm đưa vào các công trình dự án để cải tạo nâng cấp lưới điện trên địa bàn huyện Quảng Điền nói chung và khu vực xã Quảng Thọ, Quảng Lợi nói riêng

Trong năm 2021, thực hiện quyết định số 108/QĐ-TTHPC của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và xử lý mất an toàn lưới điện tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 - Đợt 2, Điện lực Quảng Điền đã phối hợp cùng Công ty xây lắp điện Triệu Phong thực hiện thi công đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ được giao, kịp thời xử lý các điểm băng vườn mất an toàn trên địa bàn xã Quảng Thọ và Quảng Lợi.

 Với khối lượng cải tạo nắn tuyến hơn 3km đường dây trung thế băng vườn, đồng ruộng, vườn cây nhà dân trên địa bàn xã Thôn Phò Nam, Thôn Niêm Phò xã Quảng Thọ và thôn Đức Nhuận, Thôn Hà Công xã Quảng Lợi với tổng giá trị công trình hơn 5,2 tỷ đồng. Công trình được đầu tư xây dựng tuyến đường dây trung thế 22kV mới theo trục đường liên huyện, liên tỉnh với chiều cao cột xây dựng mới là 14m giúp đường dây điện trung thế được nâng cao, đem lại cảnh quan đẹp và khang trang hơn cho hạ tầng khu dân cư hiện có.

Việc đề xuất đầu tư cải tạo lưới điện, tập trung xử lý các đường dây băng ruộng đồng thời thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, sớm đưa các công trình được đóng điện vào vận hành đúng tiến độ kịp thời phát huy hiệu quả, nhằm xây dựng lưới điện ngày càng hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng điện năng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hình ảnh hệ thống điện tại các xã nông thôn mới ngày càng khang trang, mỹ quan là niềm vui và niềm tự hào của ngành điện, chính quyền địa phương các cấp cũng như người dân địa phương.

Trong thời gian đến, Điện lực Quảng Điền sẽ tiếp tục rà soát các tuyến đường dây mất an toàn tương tự, đưa vào các công trình ĐTXD hàng năm để xử lý dần dần, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và an toàn cho người dân. Để thực hiện được điều đó, ngoài việc nổ lực từ ngành Điện, đơn vị cũng rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân trong việc tạo điều kiện về mặt bằng để thi công thuận lợi.

Một số hình ảnh thi công công trình:

Áp dụng các công nghệ thi công điện hotline để giảm thời gian mất điện

 

Hình ảnh nắn tuyến xử lý các đoạn đường dây mất an toàn xã Quảng Thọ

 

 

Hình ảnh nắn tuyến xử lý các đoạn đường dây mất an toàn xã Quảng Lợi

                                                                                   Mạnh Hùng – Hoàng Vũ

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.429.765
Truy câp hiện tại 23