Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nội quy kỳ tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2021
Ngày cập nhật 09/09/2021

Căn cứ Thông tư 06/2020/TT-BNV  ngày  02 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nội vụ về Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; Nội quy thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; Quyết định số 1832/QĐ-UBND ngày 12/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2021.

Hội đồng tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2021 ban hành nội quy kỳ tuyển dụng như sau:

 

I. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH

1. Có mặt tại địa điểm phỏng vấn đúng giờ quy định; chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng tuyển dụng và hướng dẫn của cán bộ phỏng vấn;

2. Ngồi đúng vị trí theo hướng dẫn và trật tự;

3. Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh để thành viên Ban kiểm tra sát hạch kiểm tra khi gọi đến tên của mình;

4. Chỉ được mang vào phòng thi thước kẻ, bút viết; không được mang vào phòng phỏng vấn điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung phỏng vấn (trừ trường hợp đề phỏng vấn có quy định khác).

5. Thí sinh chỉ được bốc thăm câu hỏi 01 lần, khi bốc đề phỏng vấn xong, thí sinh về vị trí chuẩn bị nội dung để trả lời. Thí sinh chuẩn bị nôi dung câu hỏi trên giấy của Hội đồng chuẩn bị sẵn, chuẩn bị xong báo cáo với thành viên Ban kiểm tra sát hạch để trả lời hoặc khi thời gian gần hết thành viên Ban kiểm tra sát hạch gọi lên trả lời; thời gian chuẩn bị không quá 15 phút.

6. Kể từ khi bốc thăm câu hỏi thí sinh không được ra ngoài phòng phỏng vấn, nếu có đau, ốm bất thường thì phải báo cho cán bộ phỏng vấn để báo cáo cho Trưởng Ban kiểm tra sát hạch xem xét, giải quyết.

7. Không được trao đổi với người khác trong thời gian phỏng vấn, không được trao đổi đề phỏng vấn, giấy nháp, không được chép bài hoặc nhìn bài của thí sinh khác hoặc có bất kỳ một hành động gian lận nào khác. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, truyền tải thông tin có liên quan đến đề phỏng vấn ra ngoài phòng phỏng vấn

hoặc nhận thông tin từ ngoài vào phòng phỏng vấn.

8. Khi phỏng vấn xong, ký tên vào danh sách người dự phỏng vấn, nộp giấy chuẩn bị nội dung trả lời phỏng vấn và đề thành viên Ban kiểm tra sát hạch và rời khỏi phòng phỏng vấn.

9. Nếu cần hỏi điều gì, phải hỏi công khai thành viên Ban kiểm tra sát hạch.

10. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo dự hướng dẫn của thành viên Ban kiểm tra sát hạch.

11. Thí sinh dự phỏng vấn có quyền tố giác người vi phạm nội quy, quy chế với thành viên Ban kiểm tra sát hạch, Hội đồng tuyển dụng, thành viên Ban giám sát.

12. Thí sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người).

II. XỬ LÝ VI PHẠM ĐỐI VỚI THÍ SINH DỰ THI

Thí sinh vi phạm nội quy đều phải lập biên bản xử lý vi phạm và tùy theo mức độ vi phạm, thí sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo các hình thức sau:

1. Khiển trách:

Trưởng Ban kiểm tra sát hạch lập biên bản, công bố công khai tại phòng phỏng vấn và áp dụng đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

a) Cố ý ngồi không đúng chỗ ghi số báo danh của mình;

b) Trao đổi với thí sinh khác và đã bị nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành;

c) Mang vào phòng phỏng vấn điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung phỏng vấn (trừ trường hợp đề phỏng vấn có quy định khác).

2. Cảnh cáo:

Trưởng Ban kiểm tra sát hạch lập biên bản, công bố công khai tại phòng phỏng vấn và áp dụng đối với thí sinh sử dụng tài liệu, điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính và các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng thông tin khác trong phòng phỏng vấn (trừ trường hợp đề phỏng vấn có quy định khác).

3. Đình chỉ phỏng vấn:

Trưởng ban Ban kiểm tra sát hạch quyết định đối với thí sinh vi phạm đã bị lập biên bản với hình thức cảnh cáo nhưng vẫn cố tình vi phạm nội quy phỏng vấn hoặc thí sinh cố ý gây mất an toàn, trật tự làm ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn. Việc đình chỉ thi được công bố công khai tại phòng phỏng vấn.

4. Trừ điểm phỏng vấn:

a) Thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm phỏng vấn;

b) Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% tổng số điểm phỏng vấn.

III. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN BAN KIỂM TRA SÁT HẠCH

1. Phải có mặt tại địa điểm phỏng vấn đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự.

2. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy chế, nội quy.

3. Giữ trật tự, không được làm việc riêng; không được hút thuốc; không được sử dụng các loại đồ uống có cồn hoặc các chất kích thích; không được sử dụng điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác trong phòng phỏng vấn.

IV. XỬ LÝ VI PHẠM ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC THAM GIA TỔ CHỨC XÉT TUYỂN VÀ CÁ NHÂN LIÊN QUAN KHÁC VI PHẠM NỘI QUY, QUY CHẾ

1. Người tham gia tổ chức tuyển dụng (thành viên Hội đồng tuyển dụng, thành viên Ban giúp việc Hội đồng) có hành vi vi phạm nội quy, quy chế ngoài việc bị đình chỉ làm công tác phục vụ kỳ tuyển dụng viên chức còn bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức.

2. Cán bộ, công chức, viên chức không tham gia tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức nhưng có các hành vi, như: Phỏng vấn hộ; chuyển đề phỏng vấn ra ngoài; đưa lời giải vào cho thí sinh; đưa thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến kỳ phỏng vấn; gây rối làm mất trật tự tại khu vực phỏng vấn thì bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

3. Người tham gia tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức và những người có liên quan khác mà không phải là cán bộ, công chức, viên chức nếu có hành vi vi phạm nội quy, quy chế, tùy theo tính chất, mức độ bị cơ quan, đơn vị hiện đang quản lý xem xét, quyết định hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định việc chấm dứt hợp đồng đang được ký kết.

4. Người tham gia tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức và những người có liên quan khác vi phạm nội quy, quy chế thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền quản lý không bố trí đảm nhiệm những công việc có liên quan đến công tác tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức từ 01 năm đến 03 năm kể từ thời điểm cơ quan, đơn vị có thẩm quyền ban hành quyết định xử lý kỷ luật về hành vi vi phạm nêu trên./.

Tập tin đính kèm:
Phòng Nội vụ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Công khai TTHC
 
Phản ánh-kiến nghị
 
Rà soát, kiểm soát Thủ tục hành chính
 
Tin tức khác
 
Tình hình giải quyết TTHCC
 
Văn bản QPPL
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.637.617
Truy câp hiện tại 4.853