Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền: Bí thư Huyện ủy tiếp dân tại xã Quảng Thành.
Ngày cập nhật 09/08/2022

Chiều ngày 3.8 đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền đã có buổi tiếp dân tại xã Quảng Thành. 

 

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng đã nếu  mục đích ý nghĩa của buổi tiếp dân, những kết quả đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022, những chủ trương giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Tại buổi tiếp dân đông đảo người dân xã Quảng Thành bày tỏ vui mừng những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, cũng như những định hướng trong thời gian tới. Đồng thời người dân Quảng Thành cũng đã có những ý kiến đề xuất với Bí thư Huyện ủy đó là: Huyện cần xem xét chỉ đạo các ngành chức năng cấp huyện, UBND xã Quảng Thành quan tâm xem xét giải quyết hồ sơ, chế độ cho lực lượng dân công hỏa tuyến. Cần xem xét giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho người thân của thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hàng mục xây dựng đô thị Thanh Hà. 

                    Đồng chí Bí thư Huyện ủy trả lời các kiến nghị của người dân.

Sau khi nghe các kiến nghị đề xuất của người dân, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến chính đáng của người dân. Đối với việc giải quyết chế độ cho lực lượng dân công hỏa tuyến, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND xã Quảng Thành phối hợp các cơ quan chuyên môn cấp huyện, tỉnh giải quyết chế độ cho người dân theo đúng luật định, đối với vấn đề bảo hiểm y tế cho thân nhân lực lượng vũ trang huyện sẽ phối hợp các ngành cấp trên xem xét giải quyết đúng theo luật. Cũng tại buổi tiếp dân đồng chí Bí thư Huyện nhấn mạnh hiện này tình hình dịch covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, đề nghị UBND xã đôn đốc vận động bà con Nhân dân tiêm các mũi nhắc phòng chống dịch covid-19. Bên cạnh đó hiện nay bệnh đậu mùa khỉ cũng đang diễn biến phức tạp ở một số nước, nguy cơ thâm nhập vào Việt Nam nói chung, tỉnh và huyện nói riêng là rất lớn, cần phải nghiêm tục thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh của ngành chức năng. Hiện nay thời tiết đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Chính quyền địa phương cần phải có phương án phòng chống thiên tại một cách cụ thể. Cần chú ý vận động Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu ờ những trà lúa đã chín rộ tránh thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác quy hoạch khu dân cư tâp trung xã Quảng Thành

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng đô thị Thành Hà, khu dân cư tập trung tại xã Quảng Thành. Tại các nơi kiểm tra lãnh đạo xã Quảng Thành đã báo cáo công tác thực hiện đô thị Thanh Hà, công tác quy hoach khu dân cư. Qua kiểm tra, thị sát đồng chí Trần Quốc Thắng, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền đánh giá cao những nổ lực của chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện công cuộc xây dựng đô thị gắng với nông thôn mới nâng cao. Đồng chí cũng lưu ý chính quyền địa phương xã Quảng Thành cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện để đẩy nhanh tiến độ các hàng mục xây dựng đô thị Thanh Hà, đẩy nhanh công tác quy hoạch giải phóng mồ mã khu vực xung quanh chợ  Tây Ba để mở rộng chợ và khu dân cư theo đúng bản độ quy hoạch.

                                                                                                                                                                Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.609.938
Truy câp hiện tại 3.380