Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo đảm an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 15/11/2019
(hình minh họa)

Trong những năm qua, nhằm nâng cao khả năng cung ứng điện, Điện lực Quảng Điền - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng lưới điện trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, vận hành lưới điện còn có những khó khăn, đặc biệt là việc bảo đảm hành lang an toàn bảo vệ lưới điện trung áp và hạ áp theo quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014 của Bộ Công thương.

Hiện nay, tình trạng các hộ dân trồng cây tràm, phi lao, bạch đàn, cây ăn quả,… phát triển dày đặc, cao từ 10 - 15m, độ che phủ tán cây lớn, bao trùm lưới điện trung áp và hạ áp. Khi Điện lực Quảng Điền phát quang, giải tỏa hành lang an toàn lưới điện thường gặp phải sự phản đối của người dân. Cây trồng của nhân dân trong và ngoài hành lang an toàn bảo vệ lưới điện trung áp và hạ áp gây ra nhiều sự cố lưới điện, gây nguy hiểm tính mạng của nhân dân và làm gián đoạn cung cấp điện, ảnh hưởng đời sống, sản xuất của nhân dân trên địa bàn huyện.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn hỗ trợ, phối hợp với Điện lực Quảng Điền trong việc tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau:

1. Không lấn chiếm, xây dựng các công trình nằm trong phạm vi hành lang lưới điện trung áp và hạ áp

- Đối với lưới điện trung áp (22kV): Khoảng cách từ bất kỳ bộ phận nào của nhà ở, công trình đến dây dẫn điện gần nhất khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn 03m.

- Đối với lưới điện hạ áp (0,4kV): Khoảng cách từ bất kỳ bộ phận nào của nhà ở, công trình đến dây dẫn điện gần nhất khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn 1,5m.

2. Khoảng cách từ điểm cao nhất của cây theo chiều thẳng đứng đến độ cao của dây dẫn thấp nhất khi đang ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn 0,7m đối với dây bọc; không nhỏ hơn 02 mét đối với dây trần.

3. Trường hợp cây ở ngoài hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không thì khoảng cách từ bộ phận bất kỳ của cây khi cây bị đổ đến bộ phận bất kỳ của đường dây không nhỏ hơn 02m.

4. Các xã, thị trấn phối hợp với Điện lực Quảng Điền trong việc tuyên truyền, phát quang, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trung áp và hạ áp; thông báo với nhân dân liên hệ với Điện lực Quảng Điền khi thu hoạch cây trồng, rừng trồng và xây dựng nhà gần lưới điện để có giải pháp bảo đảm an toàn cho người, lưới điện./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.609.956
Truy câp hiện tại 3.389