Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
Ngày cập nhật 05/11/2019
(hình minh họa)

          Hiện nay, tình hình Dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang diễn ra tại các địa phương trong cả nước. Trên địa bàn huyện, tính đến ngày 31/10/2019, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra trên địa bàn 11 xã, thị trấn, tổng số lợn tiêu hủy 11.959 con (3.788 nái, 5.440 lợn thịt, 2.731 lợn con), tổng trọng lượng tiêu hủy 799.828 kg. Trong những tháng cuối năm 2019, tình hình thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh tồn lưu trong môi trường, như vi rút Dịch tả lợn Châu Phi, lở mồm long móng, cúm gia cầm phát triển, ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật nuôi, việc tái đàn cũng như vận chuyển động vật, sản phẩm động vật sẽ tăng cao để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi, mua bán, giết mổ, nên nguy cơ các loại dịch bệnh động vật xảy ra ở phạm vi rộng trong thời gian tới là rất lớn.

           Để tránh tư tưởng chủ quan và tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi, giúp phát triển chăn nuôi an toàn, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các ngành liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung công việc, cụ thể như sau:

1. Tổ chức, triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao tại địa phương để tiêu diệt các loại mầm bệnh. Thời gian thực hiện đồng loạt từ ngày 05/11/2019 đến ngày 05/12/2019.

2. UBND các xã, thị trấn tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật sống, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật,... việc phun khử trùng được thực hiện sau khi đã được vệ sinh cơ giới như: quét dọn, cọ, rửa sạch,...

3. Tuyên truyền những trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ động vật tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện dưới sự giám sát của UBND các xã, thị trấn và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.610.052
Truy câp hiện tại 3.427