Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019
Ngày cập nhật 01/01/2020

           Sáng ngày 30/12/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phan Cảnh Dư - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các đoàn thể cấp huyện.

           Trong năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các cơ sở Hội đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Tổ chức Hội nghị “Biểu dương điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, giai đoạn 2014-2019”, Hội đã tổ chức tuyên dương 34 đại biểu tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao tặng 10 giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu, giai đoạn 2014-2019; Tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” các cấp và tham gia hội thi cấp tỉnh, đạt giải giải ba. Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, giai đoạn 2017-2025, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp, hỗ trợ ra mắt 02 tổ liên kết “Trồng sen sạch” và “Trồng rau an toàn” tại xã Quảng An và Quảng Thọ với 30 thành viên. Trao tặng 03 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

           Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội đã tổ chức 9 buổi truyền thông “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”; phối hợp Phòng Tư pháp tổ chức 11 lớp tập huấn, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên nòng cốt, các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi và các cháu trong độ tuổi vị thành niên về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Giao thông, Luật trẻ em, Phòng chống mua bán người, cách nhận biết và phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em,…

          Đặc biệt, trong năm 2019, Huyện Hội đã chỉ đạo Hội cơ sở tích cực triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đề án “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động, chương trình “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, hàng tuần chị em phụ nữ các Chi hội ra quân làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trồng và chăm sóc 16 tuyến đường hoa, 14 mô hình biến rác thành tiền ở các chi hội trên địa bàn huyện.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Loan và đồng chí Phan Cảnh Dư đã ghi nhận, biểu dương thành tích Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2019 và đề nghị trong năm 2020, các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ học tập nâng cao trình độ, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tích cực tham mưu với cấp ủy giới thiệu nhân sự nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ Đại hội 2020-2025. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời định hướng dư luận cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương, phối hợp giải quyết những vướng mắc góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương.

          Cũng tại Hội nghị, đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho 02 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019; 01 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu năm 2019”. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 09 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

                                                                                                    Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết

 

                                                                                    

 

                                                                                     

                                                                                                         

 Đoàn Thị Bảo Thư

                                                          Hội LHPN huyện Quảng Điền

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày