Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo đổi mới huyện Quảng Điền năm 2023
Ngày cập nhật 27/04/2023
Đồng chí Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại diễn đàn

Chiều 25/4, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) huyện Quảng Điền năm 2023. Tham dự có bà Trần Thị Thuỳ Yên, Phó giám đốc Sở khoa học Công nghệ, đồng chí Trần Quốc Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, cùng các doanh nhân, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Quảng Điền đã có nhiều chủ trương, chính sách, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. UBND huyện đã cụ thể hóa bằng các cơ chế, chính sách, ban hành khung khổ pháp lý và các đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng tạo đổi mới và khởi nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực như ông Ngô Hợp , với cơ sở sản xuất mỳ lát bánh khô Hồng Loan tại xã Quảng Thành, Đoàn viên Ngô Minh Hiếu với sản phẩm “Đậu Phộng tỏi ớt” ở xã Quảng Phú hoặc như đoàn viên Nguyễn Minh An, cán bộ công chức phòng Nội vu với sáng kiến kiến đổi mới công tác tuyên truyền dịch vụ công trực truyến mức độ 3 và mức độ 4.

Tại diễn đàn, các DNKN và nhiều bạn trẻ được Sở Khoa học và Công nghệ triển khai một số định hướng trong việc triển khai Đề án Cố đô Khởi nghiệp; hướng dẫn tham gia cuộc thi KNĐMST tỉnh năm 2023; đồng thời, được Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia Trương Thanh Hùng trao đổi các nội dung liên quan đến hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng đánh giá cao những nổ lực của Nhân dân huyện nhà nói chung của các bạn đoàn viên thanh niên nói riêng trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đổi mới sáng tạo nói chung, hay khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng, là một trong những nhân tố chủ đạo, tạo nên sự phát triển bền vững trong phát triển kinh tế. Trên địa bàn huyện với những kết quả đã được trong thới gian qua thúc đẩy đoàn viên thanh niên nói riêng, toàn thể người dân nói chung thực hiện các dự án khởi nghiệp, dần hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp rộng khắp trong và ngoài huyện. Đây chính là những dấu ấn trong hành trình đưa Quảng Điền thành “vùng đất sáng tạo” trong thời gian tới. Qua đây sẽ góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Thông qua diễn đàn này giúp các doanh nghiệp, bạn trẻ hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ về KNĐMST, hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của mình. Qua đó, bước vào hành trình khởi nghiệp có thể bắt đầu bằng việc lập công ty, hoặc hộ kinh doanh hay bắt đầu từ việc tái cấu trúc một doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu dài.

Toàn cảnh diễn đàn

 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.708.087
Truy câp hiện tại 27.591