Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng Thủ Lễ.
Ngày cập nhật 06/06/2014

            Di tích kiến trúc Nghệ thuật Đình làng Thủ Lễ là một di tích có giá trị về mặt kiến trúc nghệ thuật, được công nhận là Di tích cấp quốc gia. Đình làng Thủ Lễ hiện ở tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.

        Cũng như bao ngôi đình khác, đình làng Thủ Lễ là biểu tượng truyền thống của một làng, ngôi nhà chung kết nối mọi thành viên của một cộng đồng, nhờ vậy tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết nông thôn được gìn giữ như một nếp sống truyền thống của con người. Đó là những chứng tích hồn thiêng của một làng quê, là di sản văn hoá, truyền thống của dân tộc.

         Ngoài những giá trị trên, đình làng Thủ Lễ là ngôi đình còn bảo lưu nhiều hiện vật có giá trị trong quá trình hình thành và phát triển của nó như: Các bức hoành sơn son thếp vàng bằng chữ Hán, hệ thống câu đối, đặc biệt tại đình làng còn lưu giữ được bia đá, khánh đá và 57 sắc phong của các đời vua ban tặng cho các thiên thần và những người có công gây dựng, mở mang làng Thủ Lễ.

          Năm 1998, Đình làng Thủ Lễ đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia theo Quyết định số 61/1999/QĐ/BVHTT, ngày 13/9/1998.

          Đặc biệt Đình làng Thủ Lễ còn là nơi diễn ra Hội Vật truyền thống vào ngày 06 tháng Giêng Âm lịch hàng năm.

                       Phương Linh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.014.087
Truy câp hiện tại 5.882