Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Hàng ngàn người tham dự giải chạy ven đầm phá Tam Giang
Ngày cập nhật 05/09/2023

Sáng 3/9, UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Quảng Điền Half Marathon lần thứ nhất năm 2023.

 

Giải quy tụ gần 1.500 vận động viên chuyên và không chuyên tranh tài ở 3 cự ly: 5km, 10km và 21km.
Giải chạy được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao ý thức tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên trong Nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao trên địa bàn huyện.
Thông qua giải chạy Half Marathon, Ban tổ chức mong muốn để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là các giá trị lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của địa phương đến với Nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Giải chạy Half Marathon còn là dịp để kết nối, giao lưu gặp gỡ giữa Nhân dân, các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên địa bàn nhằm chung tay phát huy nét đẹp văn hóa của địa phương.
Đến với Quảng Điền Half Marathon 2023, các VĐV có những bước chân sải dài trên các cung đường hòa giữa thiên nhiên tươi đẹp, được hòa mình trên những cung đường quanh co, uốn lượn tuyệt vời của cánh đồng lúa chín vùng quê, sông nước hữu tình, con người trìu mến, thấm đượm tình  quê.
Việc hoàn thành quãng đường chạy đối với mỗi VĐV sẽ là những trải nghiệm khó quên, bởi họ được chinh phục, khám phá những tầng xanh giữa thiên nhiên hoang sơ, bạt ngàn màu xanh của ruộng đồng và điệp trùng sóng nước Tam Giang qua hoạt động chạy bộ, một loại hình du lịch – thể thao độc đáo đang có sức hút hiện nay.


Tin, ảnh: THÁI BÌNH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.452.667
Truy câp hiện tại 1.824