Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Giải ngân vốn vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Ngày cập nhật 20/11/2023

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Phòng giao dịch NHCSXH huyên Quảng Điền đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Công an cấp xã và Tổ TK&VV giải ngân cho người chấp hành xong án phạt tù cư trú tại xã Quảng Thái.

Ngày 19/11/2023, tại điểm giao dịch xã Quảng Thái, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Điền đã tổ chức giải ngân nguồn vốn cho vay theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của  ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Theo đó, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho chị Trần Thị Mỹ Quy ở thôn Nam Giảng, xã Quảng Thái là người có chồng bừa chấp hành xong án phạt tù với số tiền 100 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi bò, với lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo quy định từng thời kỳ. Thời hạn vay theo chương trình này là 36 tháng kể từ ngày giải ngân.

Theo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Điền, trước đó Phòng Giao dịch đã phối hợp với chính quyền địa phương đến gia đình người chấp hành xong án tù trở về địa phương tiến hành thẩm định phương án sử dụng vốn vay và nhận thấy người chấp hành xong án tù trở về địa phương chí thú làm ăn, gia đình có đất trồng trọt, sản xuất, chăn nuôi nên đã tạo điều kiện hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho vay vốn đơn giản, nhanh gọn, giúp gia đình được tiếp cận vốn vay để có điều kiện làm kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Có thể thấy rằng, Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành sẽ tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn có việc làm, cơ sở sản xuất kinh doanh có thêm điều kiện, động lực để tạo việc làm cho người dân, từ đó tạo ra của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước; khẳng định sự chung tay của Nhà nước và cộng đồng xã hội trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, từng bước xóa bỏ kỳ thị, xa lánh của cộng đồng xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ có những điều kiện thuận lợi để sớm tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, khi người chấp hành xong án phạt tù được tạo điều kiện vay vốn, có việc làm, ổn định cuộc sống sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, chính sách tín dụng này sẽ khuyến khích được các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, phát triển quy mô sản xuất, qua đó cũng tạo thêm được nhiều việc làm cho người lao động.

 

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quảng Điền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.911
Truy câp hiện tại 6.696