Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chính sách, chế độ liên quan đến kế toán, kiểm soát thanh toán chi kinh phí qua KBNN năm 2024
Ngày cập nhật 30/05/2024
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện

Sáng ngày 29/5, UBND Huyện phối hợp với KBNN Quảng Điền, Phòng Tư Pháp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chính sách, chế độ liên quan đến kế toán, kiểm soát thanh toán các khoản chi NSNN qua KBNN năm 2024. Tham dự Hội nghị có Đại diện ban Giám đốc KBNN Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo UBND huyện, CBCC KBNN Quảng Điền, Chủ tài khoản các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Huỳnh Văn Mạnh - Phó giám đốc KBNN Thừa Thiên Huế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát chi KBNN, quy trình, quy định, vai trò của KBNN tại địa phương cũng như nhắc nhở các đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện đúng các nghị định mới thay đổi bổ sung.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến, cập nhật các kiến thức mới trong nghiệp vụ kiểm soát chi như: Phổ biến điểm mới của thông tư số 17/2024/TT-BTC ngày 17/03/2024 của Bộ Tài chính hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua KBNN (có hiệu lực từ ngày 1/5/2024); đồng thời lưu ý một số quy định về việc mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước, một số nội dung về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước. Lưu ý một số sai sót thường gặp của đơn vị sử dụng ngân sách khi thực hiện kế toán, thanh toán các khoản chi qua KBNN.

Điều hành phần thảo luận, trao đổi tại hội nghị, Đồng chí Châu Minh Hạnh giám đốc KBNN Quảng Điền đã giải đáp các vấn đề thắc mắc, cam kết tại hội nghị KBNN Quảng Điền luôn hết lòng phục vụ các đơn vị sử dụng NSNN cũng như mong muốn lãnh đạo Huyện tạo điều kiện, các đơn vị sử dụng NSNN hợp tác cùng KBNN Quảng Điền để các bên hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Cũng tại Hội nghị, KBNN Quảng Điền đã tổ chức phát phiếu lấy ý kiến thăm giò đánh giá sự hài lòng của các đơn vị đối với sự phục vụ của KBNN. Qua tống hợp phiếu 100% kết quả các tiêu chí đều đạt tốt, thỏa mãn sự hài lòng của các đơn vị và không có một ý kiến nào khác.

Các đơn vị SDNSNN đều thống nhất các quan điểm, quy định, cách hạch toán đồng bộ các Mục lục NSNN theo hướng dẫn của KBNN Quảng Điền.

 

KBNN Quảng Điền
Các tin khác