Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền phát động Tháng hành động vì Trẻ em năm 2024
Ngày cập nhật 30/05/2024

Sáng ngày 30/5, tại nhà văn hóa xã Quảng Ngạn, UBND huyện Quảng Điền tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Trẻ em năm 2024. Tham dự có đ/c Nguyễn Tuấn Anh –UVTV – PCT UBND huyện, đ/c Phan Thị Thanh Phượng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và hơn 100 thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn.

 

Nhằm tạo dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, trên địa bàn huyện Quảng Điền đã phối hợp tạo điều kiện, dành mọi ưu tiên cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, đời sống của trẻ em trên địa bàn huyện đã được cải thiện và nâng cao, các Quyền trẻ em đã được bảo đảm và thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn. Tháng hành động vì trẻ em năm nay với Chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” được huyện Quảng Điền triển khai tổ chức từ ngày 1/6-30/6/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND huyện Quảng Điền cũng đã đề nghị chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan, chú trọng phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Tiếp tục duy trì, củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cộng tác viên thôn, tổ dân phố tham gia làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại cộng đồng dân cư…

Tại lễ phát động, huyện đã trao 30 suất quà tổng trị giá gần 20 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn xã Quảng Ngạn.

 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.774
Truy câp hiện tại 6.654