Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền khai mạc hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X
Ngày cập nhật 25/03/2024

      Ngày 22/3, tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện, UBND huyện Quảng Điền tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Quảng Điền lần thứ X năm 2024. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.

 

      Qua 10 lần tổ chức, cuộc thi đã tạo ra sức hút lớn, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh lứa tuổi thanh niên, thiếu niên và nhi đồng đang theo học tại các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện. Năm 2024 , đã có 41 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi với các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác. Theo đánh giá từ Ban tổ chức hội thi, chất lượng các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay cao hơn năm trước, nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao đối với sinh hoạt, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường ở địa phương.

      Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Đồng thời, thông qua cuộc thi, BTC sẽ tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh thừa thiên Huế lần thứ XXII, năm 2024.

 

Nguyễn Quyên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.502
Truy câp hiện tại 6.482