Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền tập huấn hướng dẫn về tái chế rác thải nhựa cho hội viên phụ nữ
Ngày cập nhật 25/03/2024

     Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp, ngày 22/3, tại Hội trường Nhà văn Hóa xã Quảng Thành, Hội LHPN huyện Quảng Điền phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn về tái chế rác thải nhựa cho cán bộ hội viên phụ nữ 03 xã (Quảng Thành, Quảng An, Quảng Thọ) với 60 hội viên phụ nữ tham gia.

 

     Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Th.s Đỗ Quang Trung – Giảng viên ngành Thiết kế Nội thất, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường Đại học Nghệ thuật Huế phổ biến, truyền đạt những quy định cơ bản về Luật bảo vệ môi trường; thực trạng và giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. Trong đó nhấn mạnh và trao đổi sâu về chuyên đề “Tác hại của rác thải nhựa” đối với môi trường.

     Với những thông tin, hình ảnh minh họa phong phú của chuyên đề, báo cáo viên đã chỉ ra những sản phẩm đồ nhựa, túi nilon khó phân hủy khi thải ra môi trường. Những biện pháp ban đầu trong quản lý, xử lý, tái chế chất thải, phế liệu nhựa, nilon… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ sử dụng vật liệu từ rác thải nhựa để tạo nên các vật dụng, đồ dùng  hữu ích cũng là cách làm hạn chế chất thải nhựa ra môi trường. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm và làm đẹp hơn các ngôi nhà, ngõ nhà mình. Tăng tính tương tác về  giáo dục thay đổi nhận thức, thói quen và hành vi của con người, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

     Ngoài ra, các báo cáo viên còn hướng dẫn cách làm từ vỏ chai nhựa thiết kế các chậu hoa, để trang trí nội thất, hành lan, vườn nhà đẹp hơn.

Thùy Trang

Hội LHPN huyện

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.261
Truy câp hiện tại 6.346