Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Hội nghị đánh giá hoạt động du lịch quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
Ngày cập nhật 19/03/2024
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVTV, PCT UBND huyện

Sáng ngày 19/4,  UBND huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động du lịch quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024 trên địa bàn huyện. Đồng chí  Nguyễn Tuấn Anh - UVTV, PCT UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong quý I năm 2024, huyện Quảng Điền đã tổ chức triển khai, thực hiện khá tốt nhiệm vụ phát triển du lịch của địa phương; đã ban hành Chương trình hành động, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các ngành xây dựng các văn bản tuyên truyền, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, từ đó đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân được nâng lên, hệ thống kết cấu hạ tầng được tiếp tục đầu tư; khai thác du lịch, thu hút du khách ngày càng hiệu quả,…. Trong quý I đã khai thác hiệu quả các loại hình du lịch của địa phương như: lễ hội truyền thống, du lịch sinh thái đầm phá, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng… Bên cạnh đó huyện đã triển khai công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường vùng đầm phá Tam Giang, quản lý an toàn trên đầm phá, quản lý bến thuyền du lịch Ngư Mỹ Thạnh….

Để công tác du lịch của huyện ngày càng phát phát triển, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận triển khai nhiều giải pháp thiết thực trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, địa phương trong thời gian qua, những ý kiến tâm huyết của các đại biểu.  Đồng chí nhấn mạnh: Với tiềm năng vị thế của địa phương, du lịch Quảng Điền trong thời gian qua chưa thật sự chiếm tỷ trọng cao trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Môi trường- cảnh quan tự nhiên trên địa bàn huyện là một trong những tiềm năng, lợi thế mà nhiều địa phương không có được, cho nên cần xác định lộ trình rõ ràng, trong từng giai đoạn cụ thể đề ra mục tiêu phát triển phù hợp với điều kiện đặc thù của huyện. Theo đó trong thời gian đến, cần khai thác hiệu quả yếu tố du lịch biển, đầm phá. Nghiên cứu xây dựng, hình thành các tour mới, tiếp tục phát triển các tour hiện có như; “Một ngày trên phá Tam Giang, “Sóng nước Tam Giang”, "Hoàng hôn trên phá Tam Giang” “du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh”... Triển khai mô hình thí điểm chương trình phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Hình thành các chuyến đò ngang vào ban đêm để phục vụ du khách tắm biển vào mùa hè...

Công Cường - Trung tâm VHTTTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.704.299
Truy câp hiện tại 5.761