Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Thanh niên Quảng Điền hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
Ngày cập nhật 26/02/2024
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa, động viên các tân binh

Sáng ngày 26/02/2024, huyện Quảng Điền đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 trong không khí vui tươi, trang trọng, nghiêm túc, an toàn, ấm áp tình quân dân.

Tham dự buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Quảng Điền có đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Khánh Hùng - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Đại tá Hà Văn Ái - UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Quảng Điền có đồng chí Trần Quốc Thắng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, các xã, thị trấn, các đơn vị nhận quân, cùng đông đảo người thân của các tân binh.

Năm nay, tân binh của huyện Quảng Điền lên đường nhập ngũ, được biên chế ở các đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 4. Để đảm bảo chỉ tiêu của cấp trên giao, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và thực hiện theo đúng quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Vì vậy, các tân binh lên đường nhập ngũ đều có trình độ, phẩm chất đạo đức chính trị tốt, lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt và đa số viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Tất cả các tân binh đều vui vẻ, phấn khởi, tự hào khi được thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 Tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng, động viên đến các tân binh cần phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống anh hùng cách mạng quê hương, đất nước, noi gương các thế hệ đi trước, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Quảng Điền diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.  

Ban Tuyên giáo huyện Quảng Điền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.610
Truy câp hiện tại 6.546