Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Quảng Điền Lễ kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Ngày cập nhật 10/06/2024

Sáng ngày 6.6 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, UBND huyện Quảng Điền tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, tham dự có ông Dương Đình Luân- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, bà Phan Minh Nguyệt – Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, đồng chí Phạm Lượng – UVTV, Phó CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – UVTV, PCT UBND huyện, đồng chí Phan Cảnh Ngưu – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, CT UBMMTTQVN huyện.

 

                  Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 83 năm Ngày người cao tuổi Việt Nam. Những nội dung cốt lõi của ngày truyền thống người cao tuổi là dịp để người cao tuổi ôn lại và khắc sâu niềm tự hào về những đóng góp của mình đối với quê hương, đất nước, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng đã trao tặng cho lớp người cao tuổi hiện nay “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Phát huy truyền thống cách mạng vể vang của người cao tuổi 83 năm qua, người cao tuổi tỉnh nói chung, huyện Quảng Điền nói riêng đã hăng hái thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng” trong các phong trao thi đua, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, tham gia giữ gìn an ninh trật tư, an toàn xã hội ở địa phương.

              Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND huyện Quảng Điền biểu dương những kết quả đạt được trong công tác người cao tuổi; các cụ luôn xứng đáng là đầu tàu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người cao tuổi chưa được quan tâm, chăm sóc tốt, đề nghị các cấp Hội Người cao tuổi nghiên cứu giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động con, cháu thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc ông bà, cha mẹ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong thực hiện các chính sách hỗ trợ người cao tuổi. Thường xuyên vận động xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ủng hộ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người cao tuổi, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở. Vận động nguồn lực chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Duy trì hoạt động các câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm.

                  Tặng quà cho các cụ người cao tuổi.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao tặng 70 suất quà cho các cụ cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.                                                         

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.478
Truy câp hiện tại 6.466