Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác
Ngày cập nhật 17/05/2024
Chương trình “Mẹ đỡ đầu nuôi dưỡng ước mơ” đã lan tỏa mạnh mẽ tại Quảng Điền

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng với nhiều cách làm phù hợp, sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực; xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu nhân rộng trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Nhân rộng nhiều mô hình hay

Học tập và làm theo Bác, trên địa bàn huyện Quảng Điền nổi lên Chương trình “Mẹ đỡ đầu nuôi dưỡng ước mơ” đang được lan tỏa sâu rộng. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPH) Phạm Thị Hoa chia sẻ: Xuất phát từ thực tiễn toàn huyện hiện có gần 300 trẻ mồ côi đang tuổi đi học thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN các cấp đã vào cuộc kịp thời, nhanh chóng và đầy quyết tâm làm cầu nối cho những “người mẹ đỡ đầu” là những mạnh thường quân mở rộng vòng tay yêu thương, hỗ trợ chăm sóc và trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương được phát triển toàn diện.

“Mẹ đỡ đầu nuôi dưỡng ước mơ” đã và đang truyền đi những thông điệp nhân văn với ý nghĩa cao đẹp khi giúp các em nhỏ khó khăn có điểm tựa vững chắc, được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng, phát triển toàn diện, lành mạnh, có cơ hội viết tiếp giấc mơ cuộc đời. Từ 89 cháu được nhận đỡ đầu vào đầu năm 2022 đến nay đã có 133 cháu được các tổ chức, cá nhân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng với số tiền từ 300 - 600 ngàn đồng/cháu. Tổng số tiền thu hút cho hoạt động này đến nay là gần 1 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt”, mô hình hay, cách làm hiệu quả với nhiều hình thức thiết thực, xuất hiện nhiều mô hình điển hình cần nhân rộng. Tiêu biểu: Ủy ban MTTQ huyện triển khai có hiệu quả phong trào “xóa nhà tạm cho hộ nghèo”; sau 3 năm, MTTQ huyện hỗ trợ xây dựng mới gần 80 nhà, sửa chữa gần 150 nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Hội Nông dân với phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Hội Cựu chiến binh với mô hình “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; phong trào Chủ nhật xanh… đã lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội.

Cùng với đó, huyện quan tâm việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như Giám đốc HTX Sản xuất và chế biến nông sản Quảng Phú - Ngô Minh Hiếu đã phát triển thương hiệu “Đậu phụng tỏi ớt Huenuts”, tạo việc làm ổn định cho 14 lao động, doanh thu 2,5 tỷ đồng/năm và đang tiếp tục hình thành chuỗi cung ứng, giải quyết đầu ra cho sản phẩm đậu phụng quê nhà. Hay ông Văn Sinh - thôn Tân Xuân Lai (xã Quảng Thọ) đã trên 80 lần tham gia hiến máu tình nguyện; Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Thái - Hoàng Thị Minh Phương - với nhiều cách làm hay trong giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế và các phong trào của địa phương… 

Lan tỏa lớn trong toàn xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quảng Điền - Nguyễn Ánh Cầu khẳng định: Việc học tập và làm theo lời Bác dạy gắn với các phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng trên các lĩnh vực của đời sống, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội ở Quảng Điền. Qua học tập, làm theo và nêu gương, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; các cấp, các ngành, đoàn thể đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị đề ra.

Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn những giá trị nhân văn cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tự giác rèn luyện, tu dưỡng; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trương Duy Hải, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kiên trì, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, nâng cao tính cảnh tỉnh, răn đe đối với những tư tưởng, biểu hiện tiêu cực; khuyến khích, cổ vũ cán bộ, đảng viên suy nghĩ, hành động vì lợi ích chung, vì hạnh phúc của Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Bài, ảnh: THÁI BÌNH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.704.943
Truy câp hiện tại 6.195