Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Lãnh đạo huyện Quảng Điền, tham quan học tập mô hình nuôi hươu lấy nhung tại huyện Hương Sơn, Hà tỉnh
Ngày cập nhật 17/05/2024

Chiều ngày 14/5, Đoàn công tác huyện Quảng Điền, do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan mô hình nuôi hươu lấy nhung và chế biến các sản phẩm từ nhung huơu tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tỉnh.

 

                                                                   

Đoàn đã đến tham quan mô hình trang trại nuôi hươu của Hợp tác xã Đầu tư và Phát triển nhung hươu Hương Sơn và các hộ dân liên kết chăn nuôi với Hợp tác xã ở thôn 8 và Cơ sở chế biến Nhung hươu Hiền Ngọc, thôn 7  xã Sơn Giang. 

                         Đoàn tham quan học tập tại trai nuôi hưu nhung Ngọc Hiến.

Tại buổi làm việc Đại diện lãnh đạo UBND huyện  Hương Sơn và các phòng chuyên môn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc đàn hươu, cắt lộc nhung, cách phòng bệnh, những loại lá cây, củ quả để làm thức ăn cho hươu; cách chế biến các sản phẩm từ nhung hươu.vv… Theo đó, Hương Sơn có trên 44.000 con  hươu, số hươu cho lộc nhung chiếm 65-70%, ước tính mỗi năm tổng sản lượng lộc nhung hươu đạt trên 19 tấn, tổng giá trị kinh tế ước hơn 200 tỷ đồng. Toàn huyện có 5 cơ sở chế biến các sản phẩm Nhung hươu.

                          Lãnh đạo huyện tặng quà lưu niệm 

Sau khi đi tham quan, tìm hiểu, đoàn công tác huyện Quảng Điền đã được thông tin nhanh về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM nói chung và tình hình phát triển nghề chăn nuôi hươu sao. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp chu đáo của lãnh đạo huyện Hương Sơn, đồng thời  bày tỏ sự vui mừng về những kết quả huyện Hương Sơn đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội. Sau chuyến tham quan học tập tại huyện Hương Sơn, huyện Quảng Điền sẽ có những giải pháp, định hướng phát triển nghề chăn nuôi hươu trên địa bàn và mong muốn huyện Hương Sơn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi Hươu sao, góp phần nâng cao thu nhập cho Nhân dân.

                                                                                                                                                                                                                                                                 Thiện Chính

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.704.839
Truy câp hiện tại 6.126