Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Phát triển tài sản trí tuệ, vai trò tài sản trí tuệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh
Ngày cập nhật 15/08/2023

Đó là chủ đề hội nghị tập huấn do UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh tổ chức sáng 15/8 cho 150 đại biểu là cán bộ và các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, các HTX và hội viên các tổ chức hội trên địa bàn huyện.

Theo bà Trần Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở KH&CN, hội nghị nhằm nâng cao kiến thức về tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh.

Qua đó, đẩy mạnh hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ cho các doanh nghiệp, HTX, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, tập trung vào những địa phương có sản phẩm tiêu biểu, đặc thù được bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT). Phát huy vai trò quan trọng của SHTT trong phát triển kinh tế, xem đó là tài sản vô giá của các doanh nghiệp để tạo ra vị thế trên thị trường.

Tại hội nghị, các học viên được giảng viên truyền tải các nội dung về một số chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh; vai trò, ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ quyền SHTT và các hình thức bảo hộ SHTT đối với các đặc sản, sản phẩm chủ lực của địa phương; quy trình, thủ tục đăng ký các quyền SHTT với đặc sản và sản phẩm chủ lực; hỗ trợ các cá nhân, tổ chức và các thành viên của hiệp hội, làng nghề khai thác và phát triển quyền SHTT.

 

THÁI BÌNH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 15.630.278
Truy câp hiện tại 358