Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chấn chỉnh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động.
Ngày cập nhật 24/10/2016

Ngày 18 tháng 10 năm 2016, UBND huyện ban hành Công văn số 796/UBND về việc chấn chỉnh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Phòng Y tế

- Tăng cường công tác tham mưu quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở cung cấp dịch vụ nấu ăn lưu động, cung cấp suất ăn nấu sẵn, các cơ sở dịch vụ phục vụ đám cưới, hỏi, lễ hội,…các quán ăn, uống giải khát để kịp thời tham mưu chỉ đạo, chấn chỉnh, nếu vi phạm nghiêm trọng phải tham mưu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

2. Trung tâm Y tế huyện

- Phối hợp các địa phương để hướng dẫn và tổ chức giám sát chặt chẽ các bữa ăn tập trung đông người theo Công văn số 1.232/SYT-NVY ngày 16/9/2011 của Sở Y tế về phân cấp quản lý, giám sát các bữa ăn đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

- Hướng dẫn các cơ sở, cá nhân kinh doanh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động phục vụ lễ hội, cưới, hỏi, ma chay…phải thực hiện các quy định chung về vệ sinh an toàn thực phẩm như: xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, hợp đồng cung cấp thực phẩm, lưu mẫu thức ăn trong giám sát bữa ăn đông người…

3. Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh huyện

 Phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng tần suất và thời lượng các buổi phát sóng của Đài truyền thanh huyện, đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, về cách chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm...; khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm sạch, có thương hiệu, uy tín; thông tin kịp thời các cơ sở, dịch vụ ăn uống, các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết.

4. Phòng Tài chính - Kế hoạch

Phối hợp, hướng dẫn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các cơ sở, cá nhân kinh doanh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động theo quy định.

5. Chi cục Thuế

Phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các ngành liên quan tổ chức triển khai, hướng dẫn việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của các cơ sở, cá nhân kinh doanh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động theo quy định.

6. UBND các xã, thị trấn

- Tăng cường quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt chú trọng các cơ sở, cá nhân kinh doanh dịch vụ nấu ăn thuê, nấu ăn lưu động trên địa bàn quản lý.

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh để nhân dân biết các cơ sở không chấp hành đúng các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhiều nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

 

                                            Minh Châu

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.204.129
Truy câp hiện tại 2.494