Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền hoàn thành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày cập nhật 09/07/2024

Trong 2 ngày 08 và 09/7 tại xã Quảng Vinh, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực huyện đã tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, Tổ đạo diễn diễn tập trong KVPT.

 

Với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong KVPT xã Quảng Vinh. Diễn tập chiến đấu xã Quảng Vinh trong KVPT được chia thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu xã Quảng Vinh trong khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã trong năm 2024, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng xử trí các tình huống phức tạp về quốc phòng - an ninh trên địa bàn, nhằm xây dựng KVPT vững chắc.

Như vậy đến nay huyện Quảng Điền đã có 3 đơn vị bao gồm; xã Quảng Phú, Quảng Phước và Quảng Vinh đã hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn dân đối với nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ khi có tình huấn xảy ra.

 

Công Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.620.780
Truy câp hiện tại 8.886