Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền lãnh đạo huyện kiểm tra công trình thủy lợi sản xuất nông nghiệp năm 2024.
Ngày cập nhật 24/04/2024
Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện báo quá phương án thi công Hói Rào Cùng

Chiều ngày 23/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Điền do đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Ngọc Bảo- Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã kiểm tra công tác làm thủy lợi, kênh mương nội đồng trên địa bàn huyện.

Tại các nơi kiểm tra lãnh đạo các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương đã báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân, phương án sản xuất Hè thu. Quá trình đẩy nhanh các tiến độ thi công các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời đã kiến nghị lãnh đạo huyện cần sớm hỗ trợ kinh phí nâng cấp các tuyến kênh mương thuỷ lợi, gia cố các tuyến đê trọng yếu đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp cung như mùa mưa bão sắp đến.

Sau khi nghe báo cáo của chính quyền các địa phương và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thanh Minh và Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, các cơ quan ban ngành cấp huyện và người dân trên địa bàn huyện trong công tác sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh; Hiện nay các trà lúa Đông Xuân đã chín rộ, ngành nông nghiệp huyện phối hợp các địa phương triển khai các phương án thu hoạch nhanh gọn, đồng thời chủ động nguồn nước đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Hè Thu. Đối với hệ thống thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp nói chung, các công trình phòng chống thiên tai nói riêng là vấn đề rất cấp thiết, do đó chính quyền các địa phương cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để có phương án kè hoá tuyến kè sông Bồ một cách khẩn trương. Đối với hói Rào Cùng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện phối hợp với Chính quyền địa phương xã Quảng Thọ nghiên cứu thật kỹ các phương án nạo vét, kênh hói, kiên cố hoá các tuyến đê bao, bố trí hệ thống công, nút khoá để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Tất cả các công trình trên cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2024 này. 

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.927.492
Truy câp hiện tại 12.949