Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo huyện Quảng Điền làm việc với xã Quảng Thành về phát triển đô thị loại V
Ngày cập nhật 14/03/2022

             Sáng ngày 10.3 Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Trương Duy Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quảng Thành về việc thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU ngày 08/12/2021 của Huyện ủy Quảng Điền về xây dựng, phát triển xã Quảng Thành đạt tiêu chí đô thị loại V giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, cùng dự có đồng chí Lê Ngọc Bảo - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Lượng - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Cảnh Ngưu - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban của Huyện ủy, các ngành cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quảng Thành.

 

             Với quyết tâm đạt tiêu chí đô thị loại V, thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quảng Thành đã nỗ lực thực hiện đến nay đã đạt được những kết quả đáng kể, xã đã triển khai dự án giải phóng mặt bằng, chỉnh trang và phát triển đô thị, bên cạnh đó Quảng Thành cũng rất quan tâm đến công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắng với xây dựng và phát triển đô thị. Theo đó đã có 15/19 đạt chuẩn, trong thang chấm điểm đô thị loại V đến thời điểm này Quảng Thành đã đạt 76,4 điểm. Bên cạnh những thuận lợi, trong quá trình thực hiện đô thị loại V Quảng Thành đang gặp những khó khăn nhất định. Để Quảng Thành đạt tiêu chí đô thị loại V, địa phương kiến nghị trong thời gian tới huyện quan tâm bố trí kinh phí thực hiện điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị Quảng Thành. Ưu tiên các nguồn vốn của các cấp để Quảng Thành đầu tư các công trình cho từng hạng mục xây dựng đô thị. Sớm điều chỉnh kế hoạch đầu tư công của huyện để địa phương có cơ sở xây dựng kế hoạch đầu tư công tại địa phương.  Tại buổi làm việc lãnh đạo cán Ban của Huyện ủy, các ngành cấp huyện đã tham gia nhiều ý kiến quý báu để Quảng Thành sớm đạt tiêu chí đô thị loại V theo Nghị quyết của Huyện ủy ( khóa XIV) đã đề ra.

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trương Duy Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

                      Sau khi nghe báo cáo về thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU của Huyện ủy Quảng Điền về xây dựng, phát triển xã Quảng Thành đạt tiêu chí đô thị loại V giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 của lãnh đạo xã Quảng Thành, những ý kiến đóng góp của các ban ngành, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trương Duy Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã Quảng Thành trong quá trình thực hiện Nghị quyết 05 của Huyện ủy về phát triển đô thị Quảng Thành. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới muốn đạt đô thị loại V Quảng Thành cần quan tâm đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cần có chương trình kế hoạch thực hiện một cách cụ thể thiết thực trong các mục tiêu xây dựng đô thị. Chú trọng đến công tác điều chỉnh quy hoạch của các theo các tiêu chí mới. Cần phối hợp các ngành cấp huyện để bố trí quy hoạch khu dân cư một cách hợp lý để xây dựng Quảng thành phát triển theo hướng thân thiện. Trong sản xuất nông nghiệp Quảng Thành cần đẩy mạnh chuyển đổi phương thức sản xuất. Chú trọng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao. 

                                                                                                                                                                                Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.381.503
Truy câp hiện tại 499