Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền Lãnh đạo huyện tham gia hoạt động Tặng chữ đầu năm.
Ngày cập nhật 07/02/2022

Sáng ngày 7.2 các đồng chí lãnh đạo huyện do đồng chí Trần Quốc Thắng –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã tham gia hoạt động tặng chữ đầu năm Nhâm Dần, cùng đi có đồng chí Trương Duy Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Bảo – Chủ tịch UBND huyện, câc đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành cấp huyện

Xin chữ, cho chữ là một phong tục truyền thống đã có từ lâu mỗi dịp Tết đến xuân về của người Việt Nam. Đây là một nét văn hóa đẹp, thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc. Để phát huy, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp đó liên tục trong những năm qua và nhất là đón xuân Nhâm Dần năm 2022 này huyện Quảng Điền tiếp tục duy trì hoạt động Xin chữ đầu năm. Chủ đề Thư pháp của năm nay là “Đức-Tài”, do đó Ban tổ chức đã thực hiện các hoạt động mang chiều sâu về văn hóa. Hoạt động xin chữ năm Nhâm Dần 2022 của huyện Quảng Điền được tổ chức từ ngày mùng một tết đến nay đã thu hút rất đông người dân đến xin chữ. Mỗi nét chữ cho đi, người nhận mong được tài, lộc, may mắn, sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong năm mới; ước vọng thông qua chữ sẽ được hưởng phúc đức, tài năng của người cho chữ. Còn người cho chữ lại gửi gắm nỗi niềm, mong muốn sẽ giữ mãi nét đẹp phong tục xưa, tết xưa trong nhịp sống hiện đại, cùng khát vọng vươn tới chân - thiện - mỹ.

                                               01.  Lãnh đạo huyện Quảng Điền tham gia hoạt động tặng chữ đầu năm.

 

                                  Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng chữ đầu năm.

                     Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh tặng chữ đầu năm

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Trần Quốc Thắng – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao việc duy trì nét đẹp xin và cho chữ đầu năm của huyện Quảng Điền. Qua đây phát huy văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo nên tinh thần hiếu học, trân trọng nét chữ đẹp, nên ngày xuân xin về, như xin một thứ phúc lộc may mắn, giỏi giang, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần nghiên cứu bố trí không gian hài hòa, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để tất cả người dân được thưởng thực và tham gia hoạt động xin và cho chữ mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

                                                                                                                                                                                                                       Công Cường .

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.610.640
Truy câp hiện tại 3.653