Tìm kiếm tin tức


TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020 - 2021
Ngày cập nhật 12/07/2021

              Chiều ngày 09/7/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi huyện năm học 2020-2021.

                Năm học 2020-2021, là năm đầu tiên ngành giáo dục và đào tạo huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần tứ XVI, Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; là năm hết sức đặc biệt, trong đó vừa chỉ đạo công tác giảng dạy, vừa thực hiện công tác phòng, chống thiên tai bão, lụt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

               Quảng Điền là vùng đất hiếu học, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp giáo dục của huyện nhà luôn được chú trọng. Tiếp nối truyền thống hiếu học của cha ông, nhân dân Quảng Điền đã đoàn kết một lòng, cùng nhau vun đắp, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong năm học qua, các trường học trên địa bàn huyện đã quan tâm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn dạy và học; mạng lưới trường lớp cơ bản ổn định; chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; kỷ cương, nền nếp trong quản lý, dạy học được duy trì ổn định, cơ sở vật chất, kĩ thuật, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường đầu tư. Năm học 2020-2021, toàn huyện có 107 em được tặng giấy khen Giao lưu học sinh tiểu học viết chữ đẹp; 34 học sinh đạt giải trong kỳ giao lưu Vẽ tranh bằng máy vi tính; công  nhận 65 học sinh đạt thành tích trong kỳ giao lưu Câu lạc bộ môn học. Thi học sinh giỏi Hùng biện tiếng Anh lớp 8, 9 cấp huyện đạt 10 giải; thi giải toán bằng máy tính cầm tay lớp 9 có 15 học sinh đạt giải; đã công nhận cho 161 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện lớp 8, 9. Tham dự thi cấp tỉnh: Bậc Tiểu học có 20 em đạt giải thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, có 03 học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh viết thư quốc tế UPU lần thứ 50; bậc THCS đạt 56 giải, trong đó: có 01 giải nhất, 06 giải nhì, 18 giải ba, 31 giải khuyến khích; tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 đạt 01 giải khuyến khích,... Điển hình trong công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là các trường TH số 1 Thị trấn Sịa, TH số 1 Quảng Phú, TH số 1 Quảng Thành, THCS Đặng Dung, THCS Lê Xuân, THCS Đặng Hữu Phổ,...

               Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới; huyện Quảng Điền đang đẩy mạnh thực hiện Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và xây dựng huyện nông thôn mới. Do vậy, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yêu cầu rất bức thiết, trở thành một trong những nhiệm vụ chiến lược vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện. Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là giải pháp cơ bản có tính quyết định đối với phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.760.409
Truy câp hiện tại 197