Tìm kiếm tin tức


TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Ngày cập nhật 23/06/2021

           Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức từ ngày 06/7 đến ngày 08/7/2021. Các thí sinh trên địa bàn huyện sẽ dự thi 01 trong 03 hội đồng thi: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoá Châu, THPT Tố Hữu  với 894 thí sinh tham gia dự thi. 

            Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra đảm bảo chất lượng, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid - 19, UBND huyện Quảng Điền đã ban hành Thông báo số 124/TB-UBND ngày  22/6/2021 về việc kết luận của UBND huyện tại cuộc họp rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

            Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan liên quan, Hiệu trưởng các Trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

            1. Phòng Giáo dục và Đào tạo

           - Chủ trì, phối hợp với UBND các xã Quảng Thành, Quảng Công và thị trấn Sịa chỉ đạo Ban giám hiệu các trường: THCS Đặng Dung, THCS Phan Thế Phương, THCS Đặng Tất chuẩn bị các điều kiện cần thiết về phòng thi, cơ sở vật chất, bàn ghế, hệ thống điện, quạt, … cho 03 điểm thi dự phòng khi có tình huống xảy ra.

          - Chỉ đạo các đơn vị trường học, cử nhân viên y tế, máy đo thân nhiệt hỗ trợ tại các Hội đồng thi.

          2. Trung tâm Y tế huyện

          - Chỉ đạo Trạm y tế các xã: Quảng An, Quảng Thành, Quảng Công và thị trấn Sịa tổ chức phun tiêu độc khử trùng, hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại các Hội đồng thi, các điểm thi dự phòng; đồng thời thành lập Tổ y tế dự phòng tại các Trạm y tế phục vụ cho các Hội đồng thi.

         - Xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán ăn tập thể trong những ngày diễn ra kỳ thi, nhất là khu vực xung quanh các Hội đồng thi. Thành lập Tổ y tế dự phòng của Trung tâm y tế huyện, bố trí xe cấp cứu thường trực, Đội phản ứng nhanh, chủ động trong công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời phục vụ cho công tác sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra về y tế.

         3. Công an huyện

         - Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi (bên trong và bên ngoài Hội đồng thi), có biện pháp quản lý, phòng ngừa các hành vi vi phạm quy định tại khu vực thi.

          Ngoài lực lượng Công an theo định biên của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại mỗi Hội đồng thi cần bố trí thêm lực lượng Công an huyện và Công an viên của thị trấn Sịa, xã Quảng An, xã Quảng Thành và xã Quảng Công để tăng cường làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài cho kỳ thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối nhằm tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, phụ huynh, tránh gây hoang mang trong thời điểm dịch bệnh. Tổ chức, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi, chú ý phân luồng giao thông tại các trục đường chính của các Hội đồng thi.

          4. Điện lực Quảng Điền: Tiến hành khảo sát, kiểm tra và có kế hoạch đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện trong thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại 03 Hội đồng thi: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoá Châu, THPT Tố Hữu. Bố trí cán bộ Điện lực trực tại các Hội đồng thi để hỗ trợ xử lý khi có sự cố xảy ra.

          5. Đề nghị các Trường có Hội đồng thi

          - Tổ chức thông báo đến toàn thể các em học sinh tham gia dự thi và phụ huynh học sinh, trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không rời khỏi địa bàn (đi ra ngoài tỉnh), không tiếp xúc gần với những người ngoại tỉnh đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian này để đảm bảo an toàn, không làm trở ngại đến việc thi của học sinh.

          - Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện thiết yếu nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bao công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; đồng thời bố trí máy phát điện dự phòng (máy nổ) đảm bảo đủ công suất, hoạt động tốt tại các Hội đồng thi. Tổ chức kiểm tra tất cả hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống quạt, bàn ghế, tủ đựng tài liệu phục vụ kỳ thi, hệ thống Internet, hệ thống phòng cháy chữa cháy,... nhằm đảm bảo phục vụ tốt, an toàn cho học sinh tham gia dự thi.

          - Liên hệ với Chi cục Thuế khu vực Hương Điền, Trung tâm Chính trị huyện, các địa phương có liên quan để bố trí phòng nghỉ cho các cán bộ coi thi (khi có nhu cầu nghỉ lại).

          - Các trường THPT liên hệ Trạm y tế xã, thị trấn liên quan để tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các Hội đồng thi và các điểm thi dự phòng; đồng thời cử nhân viên y tế của trường hỗ trợ đo thân nhiệt tại mỗi điểm thi.

          6. Chi cục Thuế khu vực Hương Điền, Trung tâm Chính trị huyện: UBND huyện đề nghị Chi cục Thuế khu vực Hương Điền, Trung tâm  Chính trị huyện quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để cán bộ coi thi tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Chí Thanh lưu trú tại đơn vị trong thời gian diễn ra kỳ thi.

          7. Huyện đoàn Quảng Điền: Đề nghị Huyện đoàn huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi.

         8. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong lực lượng giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

         9. UBND các xã: Quảng An, Quảng Thành, Quảng Công và thị trấn Sịa

         - Yêu cầu UBND các xã: Quảng An, Quảng Thành, Quảng Công và thị trấn Sịa chỉ đạo Trạm y tế phun tiêu độc khử trùng tại các Hội đồng thi và các điểm thi dự phòng.

         - Xây dựng kế hoạch, phối hợp, tạo điều kiện cho các Hội đồng thi thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo lực lượng Công an viên tổ chức bảo vệ vòng ngoài tại các Hội đồng thi.

         - Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quầy hàng, các quán ăn tập thể trong thời gian diễn ra kỳ thi. Tổ chức làm việc với các hộ dân xung quanh các Hội đồng thi nhằm tạo điều kiện để lực lượng cán bộ coi thi có thể lưu trú trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.760.333
Truy câp hiện tại 158