Tìm kiếm tin tức


TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị giao ban quý I, năm 2021
Ngày cập nhật 16/04/2021

             Chiều ngày 14/4/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I, năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT; đồng chí Lê Vinh - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH và các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

             Trong quý I, năm 2021, hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác, đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ngoài ra, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đài truyền thanh huyện, các hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, cung cấp các thông tin tín dụng chính sách để người dân được biết, đồng thời đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện.

           Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, tổng nguồn vốn tín dụng đến 31/3/2021, đạt 333.765 triệu đồng, tăng 11.430 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 3,5%. Tổng dư nợ đến 31/3/2021, đạt 333.154 triệu đồng, tăng 10.970 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 3,4%; doanh số cho vay 36.706 triệu đồng; số lượt khách hàng được vay vốn là 1.063 lượt; doanh số thu nợ: 25.735 triệu đồng (bằng 106% năm 2019). Hoạt động của các Tổ tiết kiệm và Vay vốn ngày càng được nâng cao, đạt chất lượng tốt. Hiện nay, toàn huyện có 06/11 đơn vị không có nợ quá hạn, chiếm tỷ lệ 54,5% (Quảng Lợi, Quảng Ngạn, Quảng Phước, Quảng Phú, Quảng Thái, Quảng Vinh).

           Tại Hội nghị giao ban, các thành viên Ban đại diện HĐQT đã tập trung thảo luận, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đã xây dựng trong năm; tăng cường hiệu quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa NHCSXH huyện với hội, đoàn thể các cấp, với cấp ủy, chính quyền cơ sở về các chương trình tín dụng, kế hoạch huy động tiết kiệm,… nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác.

           Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý I, đồng thời nhấn mạnh trong quý II, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được họp bàn tại hội nghị; thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao trong năm 2021; căn cứ tình hình thực tế tại các địa phương để phân bổ nguồn vốn kịp thời cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, không để tồn đọng nguồn vốn; triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 theo đúng kế hoạch; tiếp tục huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi, đặc biệt là nguồn vốn xuất khẩu lao động, tạo việc làm, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội để các tầng lớp nhân dân được biết và tham gia.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.760.308
Truy câp hiện tại 147