Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tổ chức gặp mặt các chức sắc Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật đản năm 2022 – Phật lịch 2566
Ngày cập nhật 10/05/2022

         Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2022, UBND Huyện Quảng Điền đã tổ chức gặp mặt các chức sắc Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật đản năm 2022 – Phật lịch 2566. Tham dự buổi gặp mặt có Ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Dương Tuấn – Phó Ban Tôn giáo Tỉnh. Phía đại biểu Phật giáo có Thượng tọa Thích Kiên Định – giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện ; Thượng tọa Thích Tịnh Thường - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện cùng các vị trong Ban trị sự GHPGVN huyện và Tăng, ni tại các Chùa, Niệm Phật đường trên địa bàn huyện. Phía lãnh đạo huyện có Ông Trần Quốc Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Ông Trương Duy Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Ông Lê Ngọc Bảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Ông Phan Cảnh Ngưu – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

          Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND Huyện Lê Ngọc Bảo gửi lời chúc mừng tới các vị chức sắc, tăng, ni, Phật tử trong toàn huyện sức khỏe, hạnh phúc, an lạc nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022 -Phật lịch 2566; đồng thời thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện nhà trong thời gian qua; biểu dương, đánh giá cao và trân trọng chúc mừng những kết quả đạt được của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; những đóng góp thiết thực của tăng, ni, Phật tử huyện nhà đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, các tôn giáo trong huyện vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND Huyện Lê Ngọc Bảo phát biểu chào mừng

      Thay mặt Giáo hội Phật giáo huyện, Thượng tọa Thích Tịnh Thường - Trưởng Ban Trị sự GHPG huyện cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đối với hoạt động của Phật giáo huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định hoạt động của Phật giáo nói chung và Phật giáo Quảng Điền nói riêng luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

        Tại buổi gặp mặt, các đại biểu chức sắc Phật giáo trên địa bàn huyện đã bày tỏ vui mừng, hoan hỉ khi được tham gia buổi gặp mặt nhân mùa Phật đản; đồng thời cũng đã tham gia một số ý kiến bày tỏ nguyện vọng, đề xuất với chính quyền địa phương.

         Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng đã thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đóng góp của các đại biểu Phật giáo tham dự buổi gặp mặt, đây là những ý kiến quý báu, tâm huyết thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo GHPGVN huyện các các chức sắc, chức việc, đồng bào Phật tử trên địa bàn đối với sự phát triển của địa phương. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2022 của huyện nhà, trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương mong muốn và tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tiếp tục là cầu nối quan trọng, là hạt nhân đoàn kết đồng bào Phật Giáo ở trong và ngoài huyện, đoàn kết với đồng bào tôn giáo khác và Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế văn hóa xã hội, góp phần chung tay xây dựng quê hương Quảng Điền ngày càng phồn thịnh, giàu mạnh.

 

                                                                                                            Phương Linh

Các tin khác
Xem tin theo ngày