Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quảng Điền tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Ngày cập nhật 20/07/2021

     Sáng ngày 16/7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tuấn – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Đức – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí thành viên UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm (Phó Chủ nhiệm) UBKT Đảng ủy cơ sở, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

     Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, UBKT hai cấp, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra của chi bộ đã tích cực, chủ động, cố gắng trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Phối hợp tham mưu giúp cấp ủy lãnh, chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp. UBKT hai cấp đã kiểm tra 01 tổ chức đảng và 04 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 08 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (tăng 06 so với cùng kỳ năm trước); kiểm tra việc thi hành kỷ luật của tổ chức đảng cấp dưới đồ với 05 tổ chức đảng (tăng 05 so với cùng kỳ năm trước); kiểm tra 05 tổ chức đảng về thu nộp và sử dụng đảng phí (tăng 03 so với cùng kỳ năm trước); giám sát 03 tổ chức đảng (tăng 03 so với cùng kỳ năm trước). Tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật trong 6 tháng đầu năm là 11 đảng viên (tăng 05 so với cùng kỳ năm trước) và 01 tổ chức đảng bị thi hành kỷ luật.

     Tuy nhiên, việc xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát còn chậm; công tác khảo sát tình hình, phát hiện và quyết định kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của UBKT hai cấp mặc dù có cố gắng nhưng vẫn còn hạn chế; việc xác định nội dung kiểm tra của cấp ủy và UBKT vẫn còn lúng túng, chồng chéo.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong những tháng còn lại năm 2021.

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Đức – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong 6 tháng qua của UBKT từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 là: Bám sát chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của cấp ủy và UBKT để tham mưu và tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình đã đề ra; chủ động khảo sát, theo dõi nắm bắt tình hình các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm để xây dựng kế hoạch kiểm tra; tham mưu giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên; bám sát cơ sở để tham mưu xử lý kịp thời những khó khăn, phức tạp phát sinh từ cơ sở; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBKT Huyện ủy với các cơ quan liên quan, quy chế làm việc của UBKT các cấp.

 Bội Phương – VPHU

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.418
Truy câp hiện tại 1.546