Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền triển khai chương trình trọng điểm phát triển dịch vụ - du lịch năm 2024
Ngày cập nhật 28/12/2023
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Phát triển du lịch Quảng Điền trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn, tiêu biểu về du lịch đầm phá, du lịch biển và du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với văn hóa để tạo thương hiệu và sức cạnh tranh cho du lịch huyện, đó là mục tiêu được đưa ra tại hội nghị tổng kết chương trình phát triển dịch vụ - du lịch năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024 do UBND huyện Quảng Điền tổ chức vào sáng ngày 27/12. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVTV, Phó CHủ UBND huyện chủ trì.

Quảng Điền là địa phương có truyền thống văn hóa đa dạng và phong phú, việc phát triển du lịch trên địa bàn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm, công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường, việc quản lý các lễ hội luôn được trùng tu, tôn tạo di tích, xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch ngày càng được chú trọng. Trong năm 2023, đã hỗ trợ các cơ sở đầu tư xây mới, sữa chữa các homestay phát triển du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh, du lịch biển Quảng Công, Quảng Ngạn.. dự án khu nghỉ dưỡng Ruốc Village đi vào hoạt động có hiệu quả…Triển khai thí điểm mô hình “Du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại thôn Ngư Mỹ Thạnh”, xã Quảng Lợi; thường xuyên tổ chức các hoạt động bào tồn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao gắn với kích cầu, phát triển du lịch như hưởng ứng Mùa du lịch biển 2023; Tổ chức giải chạy Quảng Điền Half Marathon lần I, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các giá trị lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của địa phương đến với Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Năm 2023, các điểm du lịch ở Quảng Điền đón 120 nghìn lượt khách, doanh thu ước đạt 35 tỷ đồng.

Tại hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện chương trình trọng điểm phát triển dịch vụ - du lịch và đề án du lịch năm 2024. Thực hiện các mục tiêu theo Đề án phát triển du lịch huyện Quảng Điền đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành dịch vụ quan trọng, đem lại thu nhập cao cho người dân trên địa bàn huyện.  Phát triển du lịch Quảng Điền trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn, tiêu biểu về du lịch đầm phá, du lịch biển và du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với văn hóa để tạo thương hiệu và sức cạnh tranh cho du lịch huyệnTiếp tục kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện. với các mục tiêu cụ thể: thu hút trên 150 nghìn lượt khách du lịch, trong đó khách du lịch quốc tế từ 1.500 đến 1.800 lượt. Tổng thu từ dịch vụ du lịch 35 - 40 tỷ đồng. Hình thành thêm từ 01 đến 02 tour du lịch mới gắn với các làng nghề trên địa bàn huyện. xây dựng Khu du lịch Ruốc Village ở thôn Cương Giáng, xã Quảng Công trở thành điểm du lịch được công nhận.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết chương trình phát triển dịch vụ - du lịch năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Công khai TTHC
 
Phản ánh-kiến nghị
 
Rà soát, kiểm soát Thủ tục hành chính
 
Tin tức khác
 
Tình hình giải quyết TTHCC
 
Văn bản QPPL
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.929.415
Truy câp hiện tại 251