Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Điền
Ngày cập nhật 19/10/2023

Ngày 19/10, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu đã về vùng trũng huyện Quảng Điền thăm hỏi người dân, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ. Cùng đi có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và bão số 5, trên địa bàn huyện Quảng Điền có mưa to, đến rất to; mưa lớn đã làm ngập một số tuyến giao thông trên địa bàn. Ngành Giáo dục cho học sinh nghỉ học từ chiều 18/10. Các địa phương đã tổ chức cảnh bảo, rào chắn không cho người và phương tiện qua lại ở các đoạn ngập sâu, nước chảy xiết.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Lê Ngọc Bảo cho biết, đến 9h ngày 19/10, tình hình ngập lụt trên địa bàn có giảm so với hôm trước (độ ngập sâu các tuyến đường giảm thấp hơn từ 20 - 40cm). Tuy nhiên, các tuyến đường tỉnh lộ, đường liên xã, đường thôn các xã vùng trũng còn ngập sâu 40-100cm, giao thông đi lại khó khăn. Do nước đang ngập cao nên chưa thể thống kê thiệt hại. 180 người được sơ tán để tránh bão lũ đã trở về nhà an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, tặng quà đến gia đình ông Đặng Thi ở thôn Lâm Lý  

Đến thăm, tặng quà và động viên các hộ gia đình tại tại thôn Lâm Lý, xã Quảng Phước – nơi có hàng chục hộ dân bị nước lũ cô lập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn mà các gia đình hứng chịu trong mữa lũ, đồng thời, mong muốn bà con cố gắng để vượt qua mọi khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu đánh giá cao tinh thần vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như sự nỗ lực của các hộ dân trong việc chủ động vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an, quân đội giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đồng thời thống kê, kiểm đếm thiệt hại để tỉnh có hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Điền tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu đói. Nước rút đến đâu, huy động lực lượng để giúp dân dọn dẹp nhà cửa đến đó nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Chú ý các biện pháp phòng trừ dịch bệnh, ngay khi nước rút phải thực hiện ngay việc tiêu độc, khử trùng, tuyệt đối không để dịch bệnh bùng phát sau lũ.

Các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo bà con nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội về tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó, có phương án di dời nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người (nếu có) trước diễn biến mới về mưa lũ sắp tới.

Khảo sát hệ thống cống Mai Dương và các trục thuỷ đạo nằm dọc ven phá Tam Giang, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao ý nghĩa của cụm công trình thuỷ lợi này, đã góp phần phát huý vai trò tiêu thoát lũ nhanh, đảm bảo an toàn cho  cho vùng hạ du ven sông Bồ. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu giao cho huyện Quảng Điền phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu, đề xuất xây dựng tuyến đường cứu hộ cứu nạn nối thị trấn Sịa với các thôn vùng thấp trũng ven phá (thôn Mai Dương, Lâm Lý, xã Quảng Phước) nhằm hỗ trợ người dân đi lại trong mùa mưa lũ.  

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm, kiểm tra công tác khắc phục mưa bão của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu: 

Nhiều thôn xóm ở Quảng Điền còn ngập sâu, đoàn công tác phải tiếp cận bằng thuyền 

Đường đến các khu dân cư vẫn đang còn ngập lụt  
Đến thăm và chia sẻ với bà con, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo không để người dân vùng ngập lụt bị thiếu đói   
Đoàn kiểm tra hệ thống cống Mai Dương và các trục thủy đạo ven phá Tam Giang

 

Tin, ảnh: Thái Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Công khai TTHC
 
Phản ánh-kiến nghị
 
Rà soát, kiểm soát Thủ tục hành chính
 
Tin tức khác
 
Tình hình giải quyết TTHCC
 
Văn bản QPPL
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.705.411
Truy câp hiện tại 6.419