Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng cho năm học mới thành công
Ngày cập nhật 22/08/2023

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024 đã được các trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh chuẩn bị chu đáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. Các nhà trường, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trên toàn tỉnh đã và đang sẵn sàng cho năm học mới thành công.

Theo kế hoạch được UBND tỉnh ban hành, học sinh sẽ tựu trường vào ngày 28/8. Riêng đối với lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tựu trường vào ngày 22/8. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt cùng với các địa phương trên toàn quốc vào 7h ngày 5/9. Kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1/2024; hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2024 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2024. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 31/5/2024. Hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025 trước ngày 31/7/2024.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ; công tác chuẩn bị sách giáo khoa, điều kiện học tập của học sinh; tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại sau hè. Ngành cũng tổ chức hội nghị chuyên môn các cấp học, ngành học, đảm bảo hoàn thành trong tháng 8, tạo điều kiện để cơ sở triển khai nhiệm vụ năm học một cách thuận lợi và kịp thời. Nhiệm vụ ưu tiên trước mắt là tiếp tục sắp xếp, cân đối, điều hòa đội ngũ giáo viên cơ bản đủ để thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, triển khai các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11; tập huấn, bồi dưỡng giáo viên mầm non. Hoàn thành việc bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, ưu tiên bố trí tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ngay từ đầu năm để nghiên cứu, thảo luận, trao đổi, thống nhất trong việc tổ chức dạy học sách giáo khoa mới đạt hiệu quả.

Để chuẩn bị cho năm học mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, tiếp tục được quan tâm đầu tư. Các địa phương, đơn vị chú trọng đầu tư, sửa chữa, trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy - học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học 2023 - 2024, toàn ngành giáo dục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xây dựng Huế là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025; Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ngành GD&ĐT đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như hoàn thiện thể chế, tăng cường phân cấp, phần quyền trong quản lý; Tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình giáo dục hiện hành, triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên mới; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư hỗ trợ phát triển giáo dục; Tăng cường công tác giáo dục chính trị đối với nhà giáo và học sinh; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; Tăng cường hội nhập quốc tế, chủ động mở rộng hợp tác với các cơ sở GDĐT từ các quốc gia phát triển; Chú trọng chuyển đổi số vào đổi mới quản lý, dạy và học. Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học, kiểm tra, đánh giá, tuyển sinh các lớp đầu cấp; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn Ngành; tăng cường công tác truyền thông giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với các sở, ngành chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2023-2024

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Công khai TTHC
 
Phản ánh-kiến nghị
 
Rà soát, kiểm soát Thủ tục hành chính
 
Tin tức khác
 
Tình hình giải quyết TTHCC
 
Văn bản QPPL
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.708.087
Truy câp hiện tại 26.853