Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021
Ngày cập nhật 18/01/2022

         Chiều ngày 14/01/2021, Huyện ủy Quảng Điền đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Hải- Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Thắng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Duy Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên, các đồng chí Ủy viên ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí Bí thư các chi đảng bộ cơ sở và trực thuộc, các tập thể cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

        Năm 2021, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền đã thường xuyên đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo, đổi mới hội dung và hình thức hội nghị, cuộc họp, quy trình ra nghị quyết, tăng cường bám sát cơ sở để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, Huyện ủy Quảng Điền đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức. Công tác xây dựng Đảng đã gắn với triển khai Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy; chỉ đạo tổ chức các lớp học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy với các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05/ BCT về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cán bộ tiếp tục được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đảm bảo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường. Công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể được chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, đạt được nhiều kết quả nổi bậc. Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện tốt. Công tác dân vận chính quyền

       Kết quả phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 202: có 08 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 31 tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 06 tổ chức đảng hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp 50 đảng viên mới; công nhận đảng viên chính thức cho 53 đồng chí; chuyển sinh hoạt Đảng đi cho 76 đồng chí; tiếp nhận sinh hoạt Đảng đến cho 92 đồng chí.

        Về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị trong toàn huyện được thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực, thông qua đổi mới việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng,- an ninh, công tác tư tưởng, công tác tổ chức và cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo sự thay đổi cơ bản và toàn diện trong hoạt động lãnh đạo của Huyện ủy, điều hành của HĐND, UBND, UBMTTQ và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi tổ chức đã được quy định, điều chỉnh hợp lý. Chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng lên; Vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng từng bước được phát huy, hầu hết các tổ chức cơ sở đảng đã tích cực, chủ động đề ra nhiều chủ trương, biện pháp thích hợp để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh trên địa bàn.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy Quảng Điền năm 2022.

       Dịp này, Huyện ủy Quảng Điền đã tuyên dương khen thưởng 08 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; Tuyên dương khen thưởng 09 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền. Đồng thời, Huyện ủy Quảng Điền đã tổ chức cho các chi đảng bộ cơ sở và trực thuộc ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2022.

                                                         

          Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Thắng - TUV - Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các chi đảng bộ cơ sở và trực thuộc cần thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng năm 2022, trong giai đoạn hiện nay cần làm tốt phòng chống phòng chống dịch bệnh Covid- 19, phân công cán bộ, đảng viên tăng cường trực để đảm bảo an toàn trong dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Mừng Xuân Nhâm Dần; Đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường gắn với ngày chủ nhật xanh, tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, hộ nghèo trong dịp tếtcổ truyền dân tộc; Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, quan tâm thăm hỏi động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2022./.

                                                                                                                      Ngọc Kim

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.585.534
Truy câp hiện tại 1.546