Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ghi nhận tấm gương CCB vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng
Ngày cập nhật 23/12/2021

Cựu chiến binh Trần Ngọc Phẩm, sinh năm 1962 ở thôn 2, xã Quảng Ngạn không chỉ vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng mà ông còn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế cho hội viên trong xã và nhân dân ở địa phương. Đồng thời, ông còn hỗ trợ, tạo điều kiện về nguồn vốn cho hội viên phát triển kinh tế. 

Chúng tôi đến thăm nhà CCB Trần Ngọc Phẩm ở  thôn 2, xã Quảng Ngạn vào những ngày cuối năm theo lời giới thiệu của Hội CCB huyện về tấm gương CCB điển hình trong phát triển kinh tế. Theo lời tâm sự của cựu chiến binh Trần Ngọc Phẩm, phát huy truyền thống, phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, không cam chịu nghèo khó và quyết tâm vươn lên làm giàu chính đáng trên mãnh đất quê hương mình, năm 1985, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông đã suy nghỉ và tìm tòi hướng phát triển kinh tế gia đình, lúc đầu ông đầu tư kinh doanh dịch vụ vật tư nông nghiệp thuốc bảo vệ thực vật với quy mô nhỏ để phục vụ cho nhân dân địa phương, nhưng một thời gian sau đó, ông nhận thấy, khi đời sống của nhân dân ngày càng phát triển thì việc xây dựng nhà ở và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu về vật liệu xây dựng tại địa phương tăng nhanh, nhưng không có nguồn cung tại chổ, nên người dân phải lên thành phố để mua. Vì vậy, ông mạnh dạn vay vốn mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

Nhờ chịu khó tìm tòi, siêng năng trong quá trình buôn bán nên điểm bán vật liệu của gia đình ông phát triển khá, ông đầu tư mua chiếc xe tải chở hàng để tiết kiệm được công sức. Công việc buôn bán diễn ra thuận lợi, nhưng đến năm 1999 cơn lũ lịch sử ập đến làm ướt và thiệt hại hết tài sản của gia đình ông. Tuy nhiên, với bản chất của người lính, không chịu khuất phục, đầu hàng trước khó khăn, ông lại tiếp tục vay vốn để đầu tư kinh doanh lại từ đầu. Theo đó, khi đời sống của nhân dân ngày càng cao, thì nhu cầu vật liệu xây dựng tăng nhanh, cửa hàng của ông mỗi năm cung cấp cho thị trường khối lượng lớn vật liệu xây dựng, doanh thu mỗi năm đạt khoảng 02 tỷ đồng, ông thu lãi từ 150 đến 200 triệu đồng/ năm.

Khi quá trình kinh doanh ngày càng phát triển, tạo dựng được uy tín về sản phẩm vật liệu xây dựng và đáp ứng nhu cầu tại chổ cho nhân dân địa phương. Để mở rộng kinh doanh, ông thuê thêm 6 lao động làm việc thường xuyên tại nhà để bốc vát và vận chuyển vật liệu xây dựng cho khách hàng. Đồng thời, ông đầu tư thêm dịch vụ đóng cốp pha xây dựng, kinh doanh các loại nhôm kính để phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương, mỗi lao động làm việc cho gia đình ông có mức thu nhập từ 6 đến 6,5 triệu đồng/người/ tháng.

 

 

                              

 

 

                                CCB Trần Ngọc Phẩm kiểm tra nhân công làm việc tại cơ sở sản xuất Nhôm Kính của gia đình

Cựu chiến binh Trần Ngọc Phẩm không chỉ làm kinh tế giỏi, ông là người luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương và công tác Hội, luôn vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia thực hiện tốt, tích cực gương mẫu trong tham gia xây dựng NTM ở địa phương, tham gia ủng hộ các nguồn quỹ .... Đồng thời, Ông còn thường xuyên hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn phát triển kinh tế cho nhiều hội viên trong thôn 2 xã Quảng Ngạn và hội viên cựu chiến binh trong toàn xã, như hỗ trợ cho các hội viên khác mượn vốn để đầu tư phát triển kinh tế với các mô hình như nuôi cá Diêu Hồng, nuôi tôm sú…Trong gia đình, ông còn là người chồng, người cha mẫu mực, các con ông đều thành đạt.

Trao đổi thêm với chúng tôi, Ông Phạm Thanh Lương – Phó chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Điền cho biết: "Cựu chiến binh Trần Ngọc Phẩm là tấm gương cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế của Hội CCB huyện. Mô hình buôn bán vật liệu xây dựng, kinh doanh và sản xuất các sản phẩm nhôm kính của Ông đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, đồng thời, Ông luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội và các nhiệm vụ của địa phương, Ông Phẩm cũng là một trong những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của huyện và đã được UBND huyện tuyên dương khen thưởng là cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Quảng Điền giai đoạn 2015- 2020. Ông cũng đã được Hội CCB huyện cũng như UBND xã Quảng Ngạn tuyên dương khen thưởng có thành tích trong phát triển kinh tế. CCB Trần Ngọc Phẩm là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế mà nhiều hội viên khác cần học hỏi để mạnh dạng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh để vươn lên làm giàu chính đáng.

Theo thống kê của Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Điền, Hiện nay, toàn huyện Quảng Điền có 173 mô hình phát triển kinh tế do hội viên Hội CCB làm chủ, với các mô hình phát triển kinh tế trang trại, trồng rừng, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ…Các mô hình cho thu nhập từ 150 triệu đồng đến 02 tỷ đồng/ năm. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của các hội viên Cựu chiến binh trong huyện đã góp phần phát triển kinh tế xã hội và giải quyết việc làm cho lao động địa phương./.

 

                                                                                         Thực hiện: Ngọc Kim

                                                          

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.579.997
Truy câp hiện tại 32