Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.
Ngày cập nhật 09/11/2021

     Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại địa bàn xã Quảng Vinh đang ở cấp độ 4 theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ngày 12 tháng 10 năm 2021 ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” . 

          Nhằm đảm bảo công tác kiểm soát chặt chẽ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. UBND Quảng Điền chỉ đạo các cơ quan ban ngành, các địa phương nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Theo đó tất cả cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện không phải là người làm nhiệm vụ thì không được vào địa phận xã Quảng Vinh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19.  Người dân thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, nhất là hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tụ tập đông người nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với những người đang cách ly, giám sát y tế tại nhà tuyệt đối không ra khỏi nhà, người trong gia đình không được tiếp xúc gần và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.Tổ phòng dịch cộng đồng các thôn tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm giám sát chặt chẽ người đang trong thời gian cách ly, giám sát y tế tại nhà theo đúng quy định. Khuyến khích nhân dân hoãn các tiệc cưới, tiệc mừng,liên hoan gặp mặt, nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình và không quá 30% công suất phục vụ. Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn, hạn chế tập trung đông người để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) khuyến khích bán hàng mang về, nếu phục vụ tại chổ thì không quá 30% công suất tại thời điểm kinh doanh.

                                 Đoàn viên thanh niên Quảng Phú tuyên truyền phóng chống dich covid-19.

 

           Huyện cũng đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện phối hợp các xã, thị trấn tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền phòng chống covid-19 trên hệ thống đài truyền thanh xã và xe lưu động để người dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng chống covid-19.

 

                  

                                                                                                 Công Cường.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.195.231
Truy câp hiện tại 319