Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền vận động hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid-19
Ngày cập nhật 08/10/2021

    Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, ngày 7/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện trung ương Huế tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021

     Để chủ động trong khâu tổ chức đảm bảo an toàn cho người hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập Đỏ đã phối hợp các đơn vị, tổ chức hướng dẫn tình nguyện viên (TNV) tham gia hiến máu phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nguyên tắc “5K”.  Đồng thời, phân chia theo từng khung giờ nhằm đảm bảo tránh trường hợp tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Qua đó, trong đợt này, đã có hơn 250 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia.

      Theo bà Phan Thị Phương My - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền cho biết, “Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Quảng Điền đang ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh, từ đầu năm 2021 đến nay, Quảng Điền đã tổ chức 3 đợt hiến máu và thu được 981 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu, trong đợt 3 này, có nhiều TNV tham gia hiến máu lần thứ 3 trong năm, như  TNV Nguyễn Văn Sinh ở xã Quảng Thọ đã hơn 60 lần tham gia hiến máu, TNV Hoàng Văn Thứ ở Quảng Phú đã tham gia hơn 20 lần hiến máu. Đây chính là nghĩa cử cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và nối dài mãi tình yêu thương của lòng nhân ái.

Nguyễn Quyên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.168.447
Truy câp hiện tại 6.154