Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tập trung triển khai Thẻ kiểm soát dịch bệnh cho Nhân dân.
Ngày cập nhật 04/10/2021

Thực hiện Công văn số 8600/UBND-CN ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Thẻ kiểm soát dịch bệnh; Công văn số 2151/STTT-IOC ngày 24/9/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn lập điểm kiểm soát và tạo thẻ kiểm soát dịch bệnh cho người dân, ngày 28/9/2021, UBND huyện ban hành công văn số 1750/UBND để triển khai Thẻ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện yêu cầu:

  1. Về tạo Thẻ kiểm soát dịch bệnh bằng mã QR quốc gia

- Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai nội dung Công văn số 1681/UBND ngày 17/9/2021 của UBND huyện về việc triển khai Thẻ kiểm soát dịch bệnh.

- UBND các xã, thị trấn phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện huy động lực lượng để tạo thẻ và tổ chức in thẻ cho người dân trên địa bàn.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo tranh thủ sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trực thuộc trên địa bàn tiến hành cấp thẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người thân tạo thẻ kiểm soát dịch bệnh theo tài liệu hướng dẫn.

- Các Trường THPT: Nguyễn Chí Thanh, Hóa Châu, Tố Hữu; Trung tâm GDNN-GDTX tiến hành cấp thẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị; tuyên truyền, vận động người thân tạo thẻ kiểm soát dịch bệnh theo tài liệu hướng dẫn.

Tài liệu hướng dẫn thực hiện được đăng tải công khai tại địa chỉ website: https://huecity.vn/quetqr

  1. Về hướng dẫn lập các điểm kiểm soát ra, vào đơn vị

- Đối với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn: Tùy điều kiện cụ thể để cử người cài đặt ứng dụng kiểm soát trên điện thoại di động thông minh hoặc các thiết bị phù hợp (máy tính bảng, máy tính xách tay và máy để bàn có gắn thiết bị đọc mã QR) để tổ chức quét mã QR tại điểm kiểm soát dịch bệnh của đơn vị. Riêng Trung tâm Hành chính công huyện; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn thì tổ chức quét qua Kiots có gắn thiết bị đọc QR hiện có.

- Đối với các chợ, Trung tâm thương mại huyện, các cơ sở sản xuất-kinh doanh: Tùy điều kiện cụ thể để cử người cài đặt ứng dụng kiểm soát trên điện thoại di động thông minh hoặc các thiết bị phù hợp (máy tính bảng, máy tính xách tay và máy để bàn có gắn thiết bị đọc mã QR) và tổ chức quét mã QR tại cửa ra, vào của đơn vị đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Phấn đấu đến ngày 03/10/2021, toàn huyện tạo được số thẻ đạt 60% dân số; đến ngày 10/10/2021, tạo được số thẻ đạt 90% dân số, đến ngày 20/10/2021, hoàn thành việc tạo thẻ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Trong quá trình triển khai lập điểm kiểm soát và tạo “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia, nếu có vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị liên hệ về Văn phòng HĐND và UBND huyện qua đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Cán bộ phụ trách CNTT (Email: nnson.quangdien@thuathienhue.gov.vn ; Di động: 0988.877.569. Zalo: 0988.877.569) hoặc có thể liên hệ Tổng đài 19001075 để được hỗ trợ. Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi, báo cáo hàng ngày kết quả tạo thẻ về UBND huyện biết để chỉ đạo.

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày