Tìm kiếm tin tức
Bí thư Huyện ủy Quảng Điền kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn huyện.
Ngày cập nhật 14/05/2021

Ngày 11/5, Đồng chí Nguyễn Đình Đức – Bí thư Huyện ủy Quảng Điền đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng chống dịch Covid -19 tại 2 xã Quảng Vinh, Quảng Phú, cùng đi có lãnh đạo các ban của Đảng.

 

              Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo quá trình chuẩn bị công tác cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như công tác phòng chống dịch Covid -19. Đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Công tác hiệp thương lần 3 đã hoàn thành, đã chốt được danh sách đại biểu ứng cử viên HĐND xã, đã niêm yết tiểu sử, danh sách các đại biểu ứng cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Các điểm bầu cử tại nhà văn hóa thôn đang được đôn đốc hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, khuôn viên, trang trí khánh tiết, băng zôn tuyên truyền bầu cử cũng như đã niêm yết công khai đầy đủ danh sách số lượng cử tri. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh; các địa phương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho tiểu ban An ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANCT – TTATXH, ATGT trước trong, sau bầu cử. Cùng với công tác chuẩn bị bầu cử các địa phương cũng rất quan tâm chú trong đến công tác phòng chống dịch Covid -19. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và của huyện, tiến hành rà soát cách ly những trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương vận, vận động người dân thực hiện “5 K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

                Tại các nơi kiểm tra thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đình Đức đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cũng như công tác phòng chống dịch Covid -19 của 2 xã xã Quảng Vinh, Quảng Phú. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị 02 xã xã Quảng Vinh, Quảng Phú trong thời gian tới cần tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các thông tin còn thiếu của cử tri trong danh sách đã niêm yết đảm bảo chính xác; rà soát, xây dựng phương án phân công lực lượng bảo vệ an ninh trật tự khu vực niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử đại biểu HĐND, Khu vực bỏ phiếu tại các đơn vị bầu cử . Tập trung phát động phong trào chỉnh trang trung tâm xã, dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp các điểm bỏ phiếu để chuẩn bị chu đáo cho Bầu cử; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm bỏ phiếu, đảm bảo trang trí khánh tiết, băng zôn tuyên truyền, niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, kiểm tra rà soát đúng đủ thông tin, đảm bảo đủ tuổi quy định và niêm yết tiểu sử đại biểu ứng cử; Có phương án dự phòng tình huống thiên tai, dịch bệnh, nhất tình hình dịch bệnh COVID-9 đang diễn biến phức tạp, khó lường và các tình huống có thể xảy ra nhất trong thời gian diễn ra bầu cử; kiểm tra, hoàn thiện các công trình và phong trào chào mừng Bầu cử; nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân, tiếp nhận và xử lý kịp thời, thỏa đáng các đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều phương tiện như loa truyền thanh, di động, băng zôn, khẩu hiệu để nhân dân nắm rõ ngày 23/5/2021 sẽ là ngày hội của toàn dân đi Bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                                                                                                                                                                                          Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.397.051
Truy câp hiện tại 1.019