Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba chốt danh sách đại biểu HĐND huyện
Ngày cập nhật 16/04/2021

           Sáng ngày 15.4 UBMTTQVN huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 thông qua danh sách chính thức người tham gia  ứng cử Đại biểu HĐND huyện  nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự có đồng chí Trương Duy Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức  thành viên của Mặt trận huyện

         Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, trong thời gian từ ngày 23/3-8/4/2021, Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức các đợt lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 57 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.  Tại các Hội nghị nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến nhận xét đối với  các ứng cử viên một cách dân chủ, khách quan, chân thành và cởi mở. Hầu hết ứng cử viên đều được cử tri đánh giá cao về phẩm chất và năng lực, đủ  tiêu chuẩn để tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, đa số cử tri đều mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trong nhiệm kỳ mới phải thật sự là người đại biểu của nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, phải thể hiện tốt vai trò là người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và tiếp thu phản ánh kịp thời đến các cấp có thẩm quyền để được trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Huyện Phan Cảnh Ngưu phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba

          Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thảo luận và biểu quyết tán thành danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm có 51 người trong đó có 18 nữ, chiếm tỷ lệ 35,29%; trẻ tuổi 19 người, chiếm tỷ lệ 37,25%.

        Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

 

                                                                                                                                                                Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.770.252
Truy câp hiện tại 947