Tìm kiếm tin tức
Công an huyện Quảng Điền huy động lựu lượng đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân cho người dân
Ngày cập nhật 06/04/2021

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về cấp đổi thẻ căn cước công dân cho người dân, từ đầu tháng 3 đến nay, Công an huyện Quảng Điền đã tập trung huy động cán bộ, chiến sỹ công an huyện và các đội nghiệp vụ đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao. Phấn đấu đến ngày 31/5, Công an huyện Quảng Điền sẽ hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân trong toàn huyện. 

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và các quy định, chỉ thị của UBND tỉnh, Công an Tỉnh, đồng thời với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Điền, xác định việc cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính. Theo đó, từ ngày 01/3 đến nay, Công an huyện Quảng Điền đã huy động đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an huyện và công an các xã, thị trấn tăng cường phục vụ nhân dân thu nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Những ngày này, tại Nhà văn hóa xã Quảng Vinh và các thôn trên địa bàn xã, tổ cấp căn cước công dân lưu động của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Quảng Điền đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân cho người dân xã Quảng Vinh. Người dân đến cấp đổi thẻ căn cước công dân được cán bộ chiến sỹ công an huyện hướng dẫn tận tình, chu đáo từ thu nhận hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh…Việc thành lập tổ lưu động về tận cơ sở ở các làng, thôn theo lịch cụ thể từng ngày đã tạo thuận lợi cho nhân dân trong quá trình đi lại, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người dân.

 

                                        

                                          Lực lượng Công an huyện làm thủ tục cấp CCCD cho người dân xã Quảng Vinh

 Cũng vào thời gian này, tại trụ sở hội trường nhà văn hóa xã Quảng An, tổ cấp căn cước công dân lưu động của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Quảng Điền đang tiến hành tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn xã. Để công dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, không phải chờ đợi và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ngoài việc chủ động bố trí nhân lực, trang thiết bị của Công an huyện, xã Quảng An cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo về thời gian, địa điểm làm thủ tục cấp căn cước công dân cho từng đối tượng cụ thể, kịp thời.

Trước đó, từ ngày 01tháng 3, Công an huyện Quảng Điền đã bố trí 01 tổ lưu động về tận các xã, thị trấn để tiến hành thu nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân là đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng cho người dân. Đồng thời, tại Trung tâm hành chính công của huyện cũng bố trí 1 tổ gồm 1 máy thu nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân cho người dân toàn huyện. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, rút ngắn thời gian chờ đợi, từ ngày 22/3 đến nay, Công an huyện Quảng Điền đã bố trí 2 tổ lưu động về tận các địa phương để thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Mỗi xã, thị trấn có 01 tổ lưu động triển khai làm trong thời gian 1 tuần.

Trong thời gian từ ngày 01/3 đến 24/3, trung bình mỗi ngày, mỗi tổ công tác của Công an huyện Quảng Điền thu nhận hồ sơ khoảng 300 thẻ căn cước công dân; nhưng từ ngày 24 đến ngày 31/3, thu nhận hồ sơ 370 thẻ mỗi ngày, đặc biệt từ ngày 01/4 trở đi, mỗi ngày mỗi máy phải thu nhận hồ sơ 450 thẻ, với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ công an huyện Quảng Điền đều đạt và vượt chỉ tiêu của Công an tỉnh giao.

Trung tá Lê Thị Hoàng Nhiên – Đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Quảng Điền cho biết: “Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an huyện, đến ngày 02/4, Công an huyện Quảng Điền đã hoàn thành hồ sơ việc cấp đổi thẻ căn cước công dân với gần 15 nghìn thẻ/ tổng số 86.806 nhân khẩu toàn huyện, vì vậy nhiệm vụ còn lại rất nặng nề. Mục tiêu phấn đấu đến ngày 31/5, huyện Quảng Điền sẽ hoàn thành hồ sơ việc cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử theo quy định của UBND tỉnh. Do vậy, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an huyện phải nỗ lực, quyết tâm mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để đảm bảo lực lượng, Công an huyện đã tăng cường huy động các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn lực lượng đoàn viên là công an để phục vụ người dân. Hiện nay, công an huyện đã thành lập 02 tổ lưu động về tận các thôn, tổ dân phố để tạo thuận cho người dân trong việc làm thủ tục cấp đổi thẻ, mỗi tổ lưu động bố trí 4 ca làm việc thay phiên nhau trong ngày từ 06 giờ sáng đến 23h đêm, đặc biệt kể từ ngày 01/4, Công an huyện bố trí thêm ca làm việc từ 0h đến 6h sáng để hỗ trợ nhân dân trong quá trình làm thẻ. Với quyết tâm phục vụ nhu cầu 24/24 h để tạo mọi thuận lợi cho công dân của các địa phương trong việc thực hiện cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử của Công an huyện hoàn thành vào ngày 31/5 theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh./.

 

                                                                        Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.770.148
Truy câp hiện tại 875