Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tăng cường công tác tuyên truyền và hưởng ứng “Trồng mai vàng trước ngõ”
Ngày cập nhật 18/03/2021

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về việc phát động trồng “Mai vàng trước ngõ” nhằm đưa tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, Huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng trồng mai vàng trước ngõ đối với các cơ quan, công sở, trường học và trước nhà dân. 

Theo đó, mục tiêu đặt ra trong tháng 3 này, trên địa bàn huyện sẽ có 300 cây mai vàng được trồng trước các cơ quan, công sở. Phấn đấu đến cuối năm 2021, 100% cơ quan, công sở trên địa bàn huyện được trồng mai vàng trước cơ quan, công sở. Hiện nay, 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Điền đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị trường học và người dân các thôn, tổ dân phố tích cực trồng mai vàng trước ngõ và có kế hoạch để xây dựng các tuyến đường mai vàng để tạo nên sự khang trang, tươi vui, sôi nổi mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần đưa Huế trở thành xứ sở mai vàng của cả nước.

Trồng Mai vàng là nét đẹp truyền thống có từ lâu đời của người dân Huế nói chung và huyện Quảng Điền nói riêng, nhất là mỗi dịp tết đến xuân về, Mai vàng nở rộ tạo nên sự sung túc, giàu có khang trang trong mỗi gia đình người Huế. Việc phát động phong trào “Trồng Mai vàng trước ngõ” của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, nhất là Hoàng Mai Huế sẽ góp phần  tạo cho Huế có một điểm nhấn riêng về du lịch, sinh thái, cảnh quan môi trường và phong trào “Trồng mai vàng trước ngõ” này đang được các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân ở các địa phương của huyện Quảng Điền hưởng ứng tích cực./.

 

                                                                                       Thực hiện: Ngọc Kim

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.396.884
Truy câp hiện tại 987