Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền chăm sóc lúa Đông Xuân.
Ngày cập nhật 10/02/2021

Vụ  Đông Xuân 2020-2021 huyện Quảng Điền đưa vào gieo sạ 4.200 ha lúa, với cơ cấu các loại giống chủ lực như Khang dân, HN6, TH5, HT1, DV108, ML48, IRi352, BT7,... Để đảm bảo khung lịch thời vụ, Phòng NN&PTNT huyện đã căn cứ vào thời gian sinh trưởng, phát triển của từng giống lúa trên từng chân đất và điều kiện sản xuất của từng địa phương để bố trí giống lúa hợp lý.

Trong không khí đón Tết, bà con nông dân trên địa bàn huyện Quảng  Điền đã tích cực ra đồng chăm sóc cây lúa vụ Đông Xuân, đồng thời tổ chức tỉa dặm; bên cạnh đó tiến hành bón phân đợt 1 và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa. Hiện nay, lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện đang phát triển tốt.

Ông Lê Ngọc Bảo – Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, các địa phương, các HTX Nông nghiệp phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp điện, bơm nước kịp thời theo yêu cầu sản xuất. Các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện thực tế, chủ động tích trữ và điều tiết nước hợp lý, tiến hành tỉa dặm và bón phân tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, tăng cường cán bộ khuyến nông bám sát địa bàn, cùng với bà con nông dân chủ động dự báo tình hình sâu bệnh và để phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có đối tượng sâu bệnh xuất hiện, không để sâu bệnh lây lan trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất, đảm bảo một vụ lúa Đông Xuân 2020-2021 thắng lợi.

 

           Công Cường.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.195
Truy câp hiện tại 995