Tìm kiếm tin tức
Xuân về đối với những người nghèo trên quê hương Quảng Điền
Ngày cập nhật 04/02/2021
Khánh thành nhà Đại đoàn kết ở xã Quảng Lợi

        Đón tết Nguyên đán Tân Sửu, hơn 30 hộ gia đình nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quảng Điền được sống trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng. Mùa Xuân dường như đến sớm hơn đối với họ. Có được niềm vui này chính là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, nhà nước, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, tỉnh và các tỉnh thành trong cả nước về chăm lo đời sống cho người nghèo để họ có nơi ở ổn định vươn lên phát triển kinh tế. 

            Gia đình bà Lê Thị Điệp ở xã Quảng Công thuộc diện gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, phải sống trong ngôi nhà tạm, trong năm 2020, thông qua sự kêu gọi hỗ trợ UBMT huyện Quảng Điền, bà Phạm Đăng Túy Hoa – người con của quê hương Thừa Thiên Huế đang làm ăn sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Quảng Điền, mỗi hộ được hỗ trợ 65 triệu đồng để xây dựng nhà ở, trong đó bà Lê Thị Điệp là một trong 10 hộ nghèo được nhận sự hỗ trợ từ bà Phạm Đăng Túy Hoa với số 65 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết. Ngoài số tiền được hỗ trợ, được sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn giúp đỡ về ngày công, bà Lê Thị Điệp đã xây dựng được ngôi khang trang với diện tích 60m2, giúp bà Điệp có nơi ăn chốn ở ổn định. Ngôi nhà vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán Tân Sửu là niềm vui, phấn khởi rất lớn đối với gia đình bà Điệp. Có thấy được niềm vui khi được sống trong ngôi nhà mới của gia đình bà Điệp mới hiểu được hạnh phúc của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi được Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ giúp họ có nơi ăn chốn ở ổn định.

              Cùng với gia đình bà Điệp, gia đình bà Đặng Thị Giống ở xã Quảng Lợi cũng thuộc diện hộ nghèo được Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền hỗ trợ 30 triệu đồng tù Quỹ "Vì người nghèo" huyện xây dựng nhà ở Đại đoàn kết và gia đình bà hết sức vui mừng, phấn khởi khi được sự quan tâm, hỗ trợ các cấp, các ngành để gia đình bà có nơi ăn chốn ở ổn định và đón tết vui tươi, phấn khởi hơn.

           Trong năm 2020, có 26 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền được hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà đại đoàn kết thông qua sự kết nối Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện, mỗi hộ dân được hỗ trợ từ 30 triệu đến 65 triệu đồng/ nhà, tập trung ở các xã như Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng Thái, Quảng Lợi, Quảng An, Quảng Phước...Các ngôi nhà đều hoàn thành và đưa vào sử dụng trước dịp tết nguyên đán. Đón tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu 2021 này, dường như mùa Xuân đến sớm hơn đối với các gia đình khi được sống trong những ngôi nhà mới khang trang và ấm áp hơn khi mùa Xuân về.

            Ngoài những hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quảng Điền cũng hết sức vui mừng, phấn khởi khi được sống trong những ngôi nhà mới khang trang được đưa vào sử dụng trong dịp tết nguyên đán này, thông qua sự hỗ trợ, kêu gọi giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể như: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình thương của; Huyện Đoàn hỗ trợ xây dựng 03 nhà nhân ái. Các hộ gia đình nghèo đã hết sức xúc động và biết ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện. Vì đối với những gia đình nghèo khó, ước mơ có được một ngôi nhà mới khang trang, là ước mơ rất lớn lao, có nhiều hộ gia đình nếu không có sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước, các tổ chức từ thiện thì họ không thể tự xây dựng được nhà ở. Mỗi hộ nghèo có những hoàn cảnh khác nhau, có hộ nghèo do bệnh tật, nghèo do tuổi già, sức yếu, nghèo do đông con... Nhưng chung quy lại họ là những gia đình nghèo khó, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội. Niềm vui ngày khánh thành ngôi nhà đối với các gia đình nghèo không thể tả được.

              Việc hỗ trợ, giúp đỡ nhà ở cho hộ nghèo để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống chính là nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các cá nhân đã quyên góp hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẽ những khó khăn đối với bà con nhân dân của Quảng Điền.

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ xây dựng về nhà ở, huyện Quảng Điền cũng đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình cho hoàn cảnh khó khăn như cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, miễn giảm học phí, viện phí cho người nghèo, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để người nghèo có điều kiện vươn lên trong phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Quảng Điền cũng đã làm tốt công tác quan tâm chăm sóc cac gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo, các hoạt động tư vấn và việc làm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 4% theo chuẩn nghèo đa chiều.

              Đón Xuân Tân Sửu này, các hộ gia đình nghèo khó, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện cũng đã nhận được sự hỗ trợ, quan tâm, động viên chia sẻ, chúc tết của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và được nhận những phần quà bằng hiện vật và tiền mặt theo quy định. Những phần quà, những lời thăm hỏi, chúc tết đã góp phần động viên về mặt tinh thần, giúp người nghèo được vui tết, đón xuân thật ấm áp, hạnh phúc khi tết đến xuân về./.

                                                                                                                       Thực hiện: Ngọc Kim

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.966
Truy câp hiện tại 921