Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tích cực khôi phục, trồng và chăm sóc rau xanh phục vụ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày cập nhật 24/12/2020

 

Để khôi phục và trồng mới các diện tích rau xanh bị hư hỏng và thiệt hại sau các đợt bão lũ liên tiếp trong thời gian qua, huyện Quảng Điền đã tích cực vận động bà con nông dân khôi phục các diện tích rau bị hư hỏng, tiến hành làm đất trồng mới các diện tích rau xanh nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 sắp đến. 

Đến thời điểm này, toàn huyện Quảng Điền đã trồng được 160 ha rau xanh các loại, chủ yếu tập trung ở các xã Quảng Thành, Quảng Thọ, thị trấn Sịa, Quảng Lợi… với các loại rau như: cải, ngò, xà lách, rau dền, rau má…do thời tiết mưa lạnh kéo dài nên các diện tích rau xanh chậm phát triển, bà con nông dân đã tiến hành các biện pháp giữ ấm cho các diện tích rau xanh như phủ bạc ni lông và rơm rạ trên gốc rau xanh.

Khó khăn lớn nhất của người trồng rau trên địa bàn huyện là sau mưa lũ, thiếu giống rau để sản xuất. Theo đó, thông qua sự hỗ trợ của UBND tỉnh về  cấp phát giống cây trồng để người dân khôi phục sau bão lũ, huyện Quảng Điền đã cấp phát 400 kg hạt giống rau xanh các loại cho bà con nông dân các địa phương. Bên cạnh đó, huyện Quảng Điền đã kêu gọi xã hội hóa sự giúp đỡ của các tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ 01 tấn hạt giống rau xanh và đã cấp phát về tận tay cho các hộ dân. Tuy nhiên, đến thời điểm này, huyện Quảng Điền vẫn cần các cấp, các ngành hỗ trợ khoảng 3 tấn giống rau để gieo trồng khoảng 150 ha cải, xà lách, mướp đắng, bầu, bí… Người dân đang thiếu khoảng 90 tấn giống lạc, 0,6 tấn giống ngô, 24 tấn giống ném, 30 tấn giống hành lá để khôi phục sản xuất sau bão, lũ./.

 

                                                                                            Thực hiện: Ngọc Kim

 

                                         (ảnh: cánh đồng rau xanh ở tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa đã phát triển xanh tốt trở lại sau mưa lũ)

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.678.687
Truy câp hiện tại 506