Tìm kiếm tin tức
Quảng Thái tích cực triển khai và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID -19
Ngày cập nhật 19/04/2020

Để phòng chống dịch bệnh COVID – 19, trong thời gian qua và giai đoạn hiện nay, xã Quảng Thái đã và đang triển khai nhiều giải pháp trong công tác phòng chống dịch và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nhằm từng bước sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, xã Quảng Thái đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, trong đó chú trọng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác chủ động phòng chống dịch bệnh, xã Quảng Thái đã tiến hành tiêu độc khử trùng hàng tuần tại các điểm công cộng, chợ Nịu, các điểm trường học, các khu dân cư và trụ sở làm việc của UBND xã, các hợp tác xã, trạm y tế xã.. và vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định và khuyến cáo của Bộ Y Tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19.

Đặc biệt, từ ngày 01/4/2020 đến nay, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID- 19, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Quảng Thái đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm mục đích chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, xã Quảng Thái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh của xã và hệ thống loa di động  đến tận các thôn, xóm, kiệt và chợ Nịu để tuyên truyền nội dung của Chỉ thị và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là vận động người dân không ra đường khi không cần thiết, yêu cầu giữ khoản cách tối thiểu giữa người với người là 2 mét và người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường hoặc đến chợ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

 

 

               Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch của đoàn viên thanh niên xã Quảng Thái

Đồng thời, để phòng chống dịch bệnh, xã Quảng Thái cũng đã thành lập 02 tổ tuyên truyền lưu động bắt đầu từ ngày 28/3 đến nay để đi đến từng kiệt, xóm của các thôn để tuyên truyền về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid. Trước đó, thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát, các điểm vui chơi công cộng, các quán internet...trên địa bàn xã Quảng Thái đã tạm thời không mở cửa buôn bán, vui chơi trong vòng 15 ngày theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên để thực hiện tốt cách ly xã hội. Đồng thời, xã Quảng Thái đã thành lập 02 tổ tuần tra 24/24 giờ để phát hiện, nhắc nhở và xử các tình huống cố tình vi phạm Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Phạm Công Phước – Phó chủ tịch UBND xã Quảng Thái cho biết: Qua thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ đến nay, người dân xã Quảng Thái đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc chỉ thị. Người dân hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người, các quán ăn, nhà hàng, cà phê, giải khát đều đóng cửa và tạm ngừng hoạt động. Người dân khi vào chợ đều mang khẩu trang. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên nhân dân có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác quản lý người lao động ở các tỉnh, thành về địa phương được thực hiện nghiêm túc và có sự kiểm tra, giám sát, theo dõi của cán bộ y tê xã cũng như vận động người dân tự cách ly theo đúng quy định. 

 

 

 

 

Để công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Quảng Thái cùng vào cuộc một cách tích cực. Thực hiện chủ trương của cấp trên về các hoạt động chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh, UBMTTQVN xã Quảng Thái đã kêu gọi, vận động nhân dân, các nhà tâm, doanh nghiệp ủng hộ được số tiền 40 triệu đồng. Theo đó, UBMTTQVN xã Quảng Thái đã tiến hành trao số tiền cho UBMTQVN huyện để ủng hộ cấp trên phòng chống dịch bệnh. Đoàn viên thanh niên của xã Quảng Thái là lực lượng tiên phong và tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn xã. Bên cạnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đã đến tận nhà các hộ dân trên địa bàn xã để thực hiện khai báo y tế cho người dân theo đúng quy định. Lực lượng hội viên phụ nữ của xã Quảng Thái cũng đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vận động chị em hội viên thường xuyên vệ sinh môi trường và đeo khẩu trang, rữa tay bằng xà phòng. Đồng thời, đã có 52 lượt chị em phụ nữ xã Quảng Thái tình nguyện tham gia thực hiện công tác hậu cần tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh.

Cùng với những hoạt động trên, xã Quảng Thái cũng chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật trên địa bàn xã. Tiêu biểu như chị Hạ Huyền và những người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ số tiền 6,5 triệu đồng để trao 11 suất quà cho người nghèo và ốm đau của xã; chị Văn Thị Mỹ Hảo ở thôn Đông Hồ, xã Quảng Thái đã tiến hành trao 23 suất gạo và mì ăn liền cho 23 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho xã. Chị Hồng Nhạn – công tác tại Trạm y tế xã Quảng Thái hỗ trợ 1 tấn gạo và sẽ tiến hành trao cho 100 hộ nghèo của xã Quảng Thái vào ngày 18/4 sắp tới, Báo Thừa Thiên Huế hỗ trợ 250 chai nước sát khuẩn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã; Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 242 bịch gel rữa tay diệt khuẩn cho hộ nghèo.

Hiện nay, xã Quảng Thái đang tiếp tục triển khai khai công văn số 3123/UBND của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giản cách xã hội đến ngày 22/4 theo đúng quy định.

 

                                                                                                                  Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.815.698
Truy câp hiện tại 2.140