Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Ngày cập nhật 31/03/2020

          Ngày 27/3/2020, UBND huyện đã ban hành Công văn số 375/UBND về việc triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid - 19. 

          Theo đó, UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh, cụ thể:

          1. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quyết liệt, kịp thời, chặt chẽ hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan. Trường hợp tổ chức các cuộc họp, hội nghị thì thành phần tham dự không quá 20 người.

           2. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo cho các hộ kinh doanh tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, như: Karaoke, game online, câu lạc bộ thể dục thể thao, Gym, yoga, các điểm tập thể dục thể thao ngoài trời, quán cafe, quán ăn, nhà hàng, giải khát,...

           Giao trách nhiệm UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện; đồng thời nghiên cứu đề xuất phương án tăng cường quản lý, giám sát dịch bệnh tại các chợ, trung tâm thương mại.

            UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát số lao động của địa phương đang lao động tại Lào để tuyên truyền thân nhân của người lao động, vận động bà con không dồn về nước; tuân thủ các quy định không di chuyển, phòng chống dịch của nước sở tại.

           3. Giao trách nhiệm Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện và UBND các xã, thị trấn thông báo đến các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người ( trên 20 người ); kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

          4. Giao trách nhiệm Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục việc rà soát, quản lý tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020 hiện đang lưu trú, sinh sống trên địa bàn; Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn, tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật.

          5. Trung tâm Y tế, phòng Y tế tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo của huyện việc mua sắm trang thiết bị, kinh phí phòng, chống dịch, tổng hợp, báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh; trước mắt để thực hiện các nhiệm vụ cấp thiết, Trung tâm Y tế, phòng Y tế phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch đề xuất UBND huyện bố trí kinh phí dự phòng để thực hiện kịp thời.

          6. Đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể cấp huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc cấm tập trung đông người, hạn chế di chuyển và đeo khẩu trang nơi công cộng./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Công khai TTHC
 
Phản ánh-kiến nghị
 
Rà soát, kiểm soát Thủ tục hành chính
 
Tin tức khác
 
Tình hình giải quyết TTHCC
 
Văn bản QPPL
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.136.351
Truy câp hiện tại 21.579