Tìm kiếm tin tức
Nông dân được mùa mè, được giá vụ Xuân Hè năm 2019
Ngày cập nhật 13/08/2019

         Trong vụ Xuân Hè năm 2019, nông dân huyện Quảng Điền tổ chức sản xuất 24,2 ha mè đen và mè vàng. Số diện tích này được sản xuất luân canh trên diện tích sản xuất cây lúa và cây màu ở các vùng đất thường xuyên gặp khô hạn, thiếu nước trong vụ Hè Thu tưới tại các xã Quảng An, Quảng Lợi, Quảng Thái.

 

         Song song với việc tập trung thu hoạch lúa Hè Thu năm 2019, hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Quảng Điền đang tiến hành thu hoạch cây mè, với năng suất ước đạt 3 tạ/sào, cao hơn 0,1 tạ/ha so với vụ mè cùng kỳ năm trước. Giá mè 60.000 đồng/kg, cao hơn 15.000 đồng/kg so với giá bán những năm trước đây. Nhờ năng suất và giá cao, nên các hộ dân tham gia sản xuất thu lợi nhuận 3 triệu đồng/sào, cao gấp 2 lần so với trồng lúa. So với mọi năm, năm nay hạt mè được thị trường tiêu thụ cao, giá cả ổn định, thương lái vào tận ruộng để tìm mua. Vì thế, việc trồng mè luân canh cây lúa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nông dân Quảng Điền dễ tiêu thụ sản phẩm, cải thiện nguồn thu nhập mỗi năm.

 

        Đây là một trong những loại cây trồng được huyện Quảng Điền lựa chọn nhằm thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả trong thời gian tới./.

 

                                                                                                                                            Việt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.796.237
Truy câp hiện tại 167